Quảng Nam tìm người tham gia tiệc cưới cùng bệnh nhân 526

Người dân thực hiện khai báo y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh P. V. Đ
Người dân thực hiện khai báo y tế để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh P. V. Đ
TPO - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vừa có thông báo khẩn kêu gọi những người đã tham gia tiệc cưới cùng bệnh nhân (BN) số 526 đến ngay trạm Y tế gần nhất để khai báo và được hỗ trợ.

Theo thông tin dịch tễ, ngày 26/7, bệnh nhân số 526 (trú ở TT Hà Lam, huyện Duy Xuyên) có đến dự tiệc cưới tại nhà ông P. T (trú ở thôn An Hòa, xã Duy Xuyên). Ngành chức năng thông báo những ai tham gia tiệc cưới này khẩn trương liên hệ đến Trạm Y tế để khai báo y tế và được hỗ trợ.

Nam BN số 526 sinh năm 1970, trú ở Phước Mỹ 3, TT Nam Phước, Duy Xuyên. Theo thông tin BN khai báo, từ ngày 13/7 trở về trước, người này ở tại địa phương và không đi đâu.

Ngày 13/7, BN 526 đưa ông T.T.L vào phòng khám bệnh viện ĐK Bình An, TT Nam Phước, được hướng dẫn đưa ông L. đi chụp fim và đo điện tim. Đến 10h, người này đưa ông T.T.L chuyển viện ra bệnh viện ĐK Đà Nẵng bằng xe cấp cứu. Tại đây, BN số 526 đưa ông T.T.L vào Khoa Cấp cứu.

Lúc này, BN 526 ở tại phòng chờ, có mua cơm tại phía trên bệnh viện tại 2 địa chỉ đường Hải Phòng (không nhớ tên quán)

Từ ngày 13/7 – 17/7, BN 526 chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Ngày 18/7, BN 526 và ông T.T.L được chuyển qua phòng 506. Từ ngày 19 – 20/7, người này chăm người bệnh nằm điều trị tại bệnh phòng và không đi đâu, tiếp xúc với các bệnh nhân và người nhà các bệnh nhân cùng phòng (không rõ tên, địa chỉ của những người tiếp xúc).

Ngày 21/7, BN 526 đưa người nhà xuất viện, di chuyển về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ xe, tên tài xế).

Từ ngày 21/7 đến ngày 28/7, BN 526 đi làm nghề thợ hồ tại khu phố chợ Nam Phước (không rõ tiếp xúc với ai). Trong ngày 28/7, người này có đi khai báo y tế tại TYT TT Nam Phước và được hướng dẫn cách ly tại nhà (tạm thời)

Sáng ngày 29/7, BN 526 được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Y tế Duy Xuyên bằng xe cấp cứu cùng với T.T.D, trong ngày được lấy mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.