Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng

TPO - Những người dân ở TPHCM trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7, sau khi khai báo y tế sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong thời gian sớm nhất. 
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng ảnh 1 Ngày 1/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tính đến sáng ngày 1/8, đã có 26.609 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1/7 khai báo y tế.
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng ảnh 2 Trong đó, 16.473 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 2.388 mẫu có kết quả âm tính, 3 mẫu dương tính (bệnh nhân 510, 517 và 518), các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng ảnh 3 BS Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc HCDC cho biết, Trung tâm đã ra thông báo dành cho các Trung tâm Y tế (TTYT) quận huyện về việc tổ chức khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những người rời Đà Nẵng từ ngày 1/7 đang sinh sống tại TPHCM.
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng ảnh 4 Các bước tổ chức lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện như sau: Trạm Y tế lập danh sách đối với những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 1/7, sau đó gửi danh sách về TTYT quận, huyện để lên lịch xét nghiệm.
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng ảnh 5 Tiếp theo, TTYT quận, huyện thông báo cụ thể thời gian , địa điểm xét nghiệm cho người được lấy mẫu.
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng ảnh 6 Nguyên tắc ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm đối với người có nguy cơ cao là những người tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19; Đã đến một trong 3 bệnh viện gồm Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng ảnh 7 Từng đến nơi được Bộ Y tế công bố (ngoài 3 bệnh viện trên và không tiếp xúc gần với bệnh nhân). “Sau khi có kết quả xét nghiệm, HCDC sẽ thông báo kết quả về TTYT quận, huyện theo danh sách được lấy mẫu. 
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng ảnh 8 TTYT quận, huyện dựa trên kết quả của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã thông báo cấp giấy chứng nhận theo yêu cầu của cơ quan, đơn vị, cá nhân.
Cận cảnh quy trình lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với người về từ Đà Nẵng ảnh 9 Hiện nay, năng lực xét nghiệm của 13 đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép xét nghiệm khẳng định Covid-19 trên địa bàn TP.HCM khoảng 8.000-9.000 mẫu/ngày.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.