Có 35 kết quả :

Hiểu về HPV - virus lây qua đường 'yêu' phổ biến nhất hiện nay

Hiểu về HPV - virus lây qua đường 'yêu' phổ biến nhất hiện nay

HPV hay còn gọi là vi-rút gây u nhú ở người có tới hơn 100 chủng khác nhau. Tuy đa phần đều vô hại nhưng vẫn có một số chủng gây hại đến sức khoẻ con người. Đặc biệt là HPV 16-18, nguyên nhân của phần lớn các ca ung thư cổ tử cung. Hiện nay vẫn chưa có phương thức chữa trị triệt để căn bệnh này nên việc phòng ngừa cần đặc biệt lưu ý.
Ảnh minh hoạ: Internet

Bệnh dại có xu hướng tăng mạnh

TPO - Bệnh dại là một bệnh viêm não tủy cấp tính do virus dại gây nên. Bệnh chủ yếu lây qua vết cắn, vết cào. Virus được truyền trực tiếp từ chó, mèo, hoặc các động vật máu nóng khác bị nhiễm dại sang người qua nước bọt tại vết cắn. 
Ảnh minh họa: Internet

Chữa ung thư da bằng vi rút biến đổi gien

Một nghiên cứu vừa công bố của các nhà khoa học Anh cho rằng vi rút gây bệnh mụn rộp sau khi biến đổi gien có khả năng chữa bệnh ung thư da. Liệu pháp này giúp tăng tuổi thọ bệnh nhân và ít gây tác dụng phụ, theo The Guardian.
Tiêu chảy do vi rút

Tiêu chảy do vi rút

Thời tiết giao mùa cũng là thời điểm gia tăng các ca mắc tiêu chảy do vi rút ở trẻ nhỏ. Là bệnh thông thường và rất sẵn các thuốc điều trị nhưng trẻ vẫn có thể tử vong nếu không được xử trí đúng, kịp thời.
Sữa bò có thể ngăn chặn HIV

Sữa bò có thể ngăn chặn HIV

TP - Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Melbourne (Úc) vừa công bố một nghiên cứu quan trọng trong việc ngăn chặn HIV bằng cách sản xuất kháng thể chống lại loại virus chết người này từ sữa bò.
Hoạt chất mới nâng tỷ lệ chữa khỏi lên 70%

Hoạt chất mới nâng tỷ lệ chữa khỏi lên 70%

TP - Không còn dừng lại ở tỷ lệ điều trị thành công khoảng 40% như phác đồ hiện nay, hoạt chất boceprevir- một thế hệ thuốc kháng virus tác động trực tiếp vừa lưu hành tại 43 quốc gia do MSD sản xuất sau gần 5 năm nghiên cứu, cho thấy 70% trường hợp mắc viêm gan C được chữa khỏi.
Phòng bệnh vặt, cho sức khỏe lâu dài

Phòng bệnh vặt, cho sức khỏe lâu dài

TP - Thời tiết nóng nực là điều kiện dễ bùng phát 5 vấn đề về sức khỏe gây nên bởi vi khuẩn, virut phổ biến nhất trong mùa hè: các bệnh về da như rôm sẩy, ban, mụn; các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày ruột, thương hàn, tiêu chảy, tả giun, ngộ độc thực phẩm; sốt xuất huyết và các bệnh do côn trùng và cuối cùng là đau mắt (viêm màng kết).