Quảng Nam: Dân lo sợ vì đàn voi rừng 7 con xuất hiện

Anh đàn voi được người dân ghi lại. Ảnh: Người dân cung cấp.
Anh đàn voi được người dân ghi lại. Ảnh: Người dân cung cấp.
TPO - Ngày 13/2, ông Trần Văn Sang chủ tịch UBND xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, những ngày gần đây, tại khu vực rừng phòng hộ thuộc địa phận thôn Cẩm La, xã Quế Lâm người dân địa phương phát hiện đàn voi rừng gồm 7 con về sát bìa rừng, gần nương rẫy của người dân. 

Theo ông Sang, từ sau Tết đến nay, người dân khu vực trên liên tục phát hiện đàn voi này. Hình ảnh đàn voi xuất hiện đã được người dân dùng điện thoại quay phim, chụp hình và báo với chính quyền địa phương. 

Vị trí đàn voi xuất hiện được xác định thuộc tiểu khu 454 thuộc rừng phòng hộ xã Quế Lâm, giáp ranh giữa rừng phòng hộ và rừng đặc dụng. Trong số 7 cá thể voi, theo phản ánh của người dân có 1 con voi con.

“Đàn voi này có ở khu vực này lâu nhưng lần đầu tiên lộ diện, người dân tận mắt chứng kiến và quay được hình ảnh là lần đầu tiên. Đàn voi liên tục xuất hiện từ sau tết gần khu dân cư, khiến người dân lo sợ” ông Sang cho biết. 

Cũng theo ông Sang, để đảm bảo an toàn cho người dân, cơ quan kiểm lâm và chính quyền địa phương đã mở lớp tuyên truyền cho người dân khu vực dân cư thôn Cẩm La để có khuyến cáo người dân không đi vào khu vực voi thường xuyên xuất hiện, tránh những xung đột đáng tiếc giữa người và voi. Đồng thời, hướng dẫn người dân xua đuổi khi voi về làng.

Hiện nay, Tổng cục Lâm nghiệp đã hoàn chỉnh đề án Quy hoạch Trung tâm bảo tồn voi tại huyện Nông Sơn rộng 19.000 ha rừng tự nhiên. Theo đó, dự kiến sẽ di dời đàn voi rừng tại xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My về sống chung với đàn voi vừa được phát hiện tại xã Quế Lâm. 

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.