Quang Hải, Công Vinh và chuyện bây giờ mới kể

Quang Hải, Công Vinh và chuyện bây giờ mới kể
Suốt đêm 28/12, Quang Hải cứ nhấp nha nhấp nhổm trong phòng riêng cùng đồng hương Lê Tấn Tài. Dù bận sắp xếp hành lý để ra sân bay lúc 4 giờ sáng nhưng Quang Hải vẫn dành thời gian để kể lại sự cố xảy ra với anh cách nay hơn tháng.
Quang Hải, Công Vinh và chuyện bây giờ mới kể ảnh 1
Khoảnh khắc hạnh phúc của Quang Hải (bìa trái) và đồng đội sau trận chung kết - Ảnh: Sĩ Huyên

Quang Hải nói: “Trận gặp Thái Lan ở T&T Cup, tôi không có tên trong danh sách dự bị. Lúc ấy tôi nản lắm và cảm thấy tuyệt vọng vì là người thừa ở đội tuyển... Vì vậy, tôi suy nghĩ tiêu cực rằng mình không có cơ hội chen chân vào hàng tiền đạo với những đàn anh đang thành danh, vậy thì tốt nhất xin về CLB để tập luyện, để thi đấu các giải tập huấn hòng kiếm thêm thu nhập giúp gia đình đang gặp nhiều khó khăn. Nghĩ thế, tôi liền đánh tiếng xin ra về.

HLV Calisto đồng ý với điều kiện tôi phải suy nghĩ sau một đêm rồi trả lời. Còn VFF thì dọa sẽ kỷ luật nặng nếu xin rút lui vào giai đoạn chót của thời kỳ chuẩn bị Suzuki Cup.

Tôi rất sợ bị kỷ luật, vì như thế mẹ và vợ tôi (sắp sinh) sẽ mất đi nguồn thu nhập vì tôi không được đá cho Khánh Hòa. Dù vậy, sáng hôm sau tôi vẫn giữ nguyên ý định rút lui khi gặp lại HLV Calisto.

Tôi nói với ông ấy: “Em cũng là đàn ông, thầy cũng là đàn ông. Đã là đàn ông trưởng thành thì nói cái gì phải giữ đúng lời...”. HLV Calisto nói tôi là một người đàn ông cá tính, một cầu thủ đầy hứa hẹn, vậy thì sao không thể xóa bỏ ý định ấy một lần xem sao.

Nghe vậy, tôi nói với ông: “Nếu thầy nói thế, em sẽ ở lại, tập luyện tích cực và chấp nhận sự phân công của ban huấn luyện nếu tiếp tục ngồi ghế dự bị. Nhưng phải có một điều kiện là thầy không được nhắc lại chuyện cũ, không được có thành kiến với em...”.

Nghe vậy, HLV Calisto nói vui: “Lần đầu tiên trong đời HLV của tôi mới có một cầu thủ dám đưa ra “yêu sách” như em. Tôi đồng ý bỏ qua mọi chuyện vì chúng ta đều là đàn ông...”.

Trong bảy trận của tuyển VN ở AFF Suzuki Cup, Quang Hải chỉ ra sân khoảng 65 phút. Nhưng sự lóe sáng đúng lúc của anh ở trận bán kết lượt về với Singapore đã đưa tuyển VN vào trận chung kết.

Ở trận đấu đêm 28-12, Quang Hải đã cầm đưa giấy thay người, đúng lúc đó Việt Cường bị vọp bẻ nên ông Calisto buộc phải tung Quang Cường vào thay và bảo anh chờ thêm ít phút. Kế đến là Công Vinh gỡ hòa.

Hải nói: “Thế là tôi mất cơ hội xuất hiện ở trận chung kết mà đội nhà đăng quang. Nhưng cảm động nhất là khi ông chạy tới ôm chặt tôi vào lòng và nói rằng Quang Hải hãy thông cảm bởi tôi rất muốn để em có mặt trong trận chung kết... Tôi đã bật khóc ngon lành khi nghe lời xin lỗi từ HLV Calisto...”.

Về phần mình, Công Vinh nói: “Năm 2008 là năm đáng nhớ trong đời tôi khi tôi trở thành cầu thủ có giá chuyển nhượng cao nhất. Tôi cũng trở thành đầu đề cho không ít bài báo về chuyện tình cảm riêng tư khi tôi và bạn gái chia tay... Nhưng đau khổ nhất là việc tôi bị tịt ngòi. Đã vậy còn bị ngờ vực rằng giữ chân ở đội tuyển để về chơi cho CLB”.

Anh kể tiếp: “Mang nỗi đau cùng cực, tôi chẳng biết tâm sự hay chia sẻ cùng ai. Đúng lúc ấy, HLV Calisto kịp xuất hiện. Ông tâm sự với tôi rất nhiều và nói đã là người của công chúng rồi thì phải biết cứng rắn, chấp nhận với lời hay lẫn câu nói thị phi. Ông luôn nhấn mạnh rằng đúng vào lúc khó khăn nhất thì tôi phải tự chứng minh mình bằng việc tập luyện tốt để thể hiện trên sân cỏ, chỉ có những gì tốt đẹp nhất đến từ sân cỏ mới giải tỏa mọi khúc mắc trong lòng tôi.

Ông rất sành về khoa tâm lý, biết khơi gợi sự vướng mắc để khai thông. Cảm ơn, có lẽ đó là từ ngữ bao hàm nhiều ý nghĩa nhất mà tôi muốn gửi đến HLV Calisto sau khúc quanh của đời mình trong năm 2008...”.

Theo Sĩ Huyên
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc khu Fanzone tại Budapest do KTS trẻ người gốc Việt, Trịnh Hải Đăng, thiết kế

Thư Budapest: Người Hung, phút 84 và bản quốc ca đẫm lệ

TPO - Phút 84 định mệnh, khi tuyển Hungary chỉ còn 6 phút nữa để có thể đi tiếp trước nhà vô địch thế giới CHLB Đức trên “thánh địa” Allianz Arena tại Munich. Trước đó, các chàng trai Hung đã hai lần dẫn trước Đức, một đội mạnh và “đắt giá” hơn họ rất nhiều lần.