Quảng Bình: Mưa lớn, đường biến thành sông, hàng ngàn ha lúa đổ sập

0:00 / 0:00
0:00
Người dân ra đồng buộc lúa đổ rạp sau đợt mưa dông sáng nay (29/4) tại Quảng Bình
Người dân ra đồng buộc lúa đổ rạp sau đợt mưa dông sáng nay (29/4) tại Quảng Bình
TPO - Sáng 29/4, một trận mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đã làm nhiều tuyến đường tại Tp. Đồng Hới (Quảng Bình) ngập sâu trong nước, khoảng 2000ha lúa của người dân chuẩn bị thu hoạch đã bị đổ rạp, thiệt hại đáng kể.

Ghi nhận của PV Tiền Phong tại Quảng Bình cho thấy, chỉ sau một trận mưa lớn, nhiều tuyến đường trong Tp. Đồng Hới đã bị ngập từ 0,2-0,4m làm ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông trong đầu giờ sáng.

Sau khi mưa tạm ngớt, nhiều tuyến đường nước bắt đầu rút, có dấu hiệu rút chậm, đến khoảng 11h trưa (29/4) người dân vẫn phải lội nước vào trường học để đón con.

Quảng Bình: Mưa lớn, đường biến thành sông, hàng ngàn ha lúa đổ sập ảnh 1

Mưa lớn làm "đường biến thành sông" tại Tp, Đồng Hới

Nhiều người dân bức xúc cho rằng, nguyên nhân dẫn đến việc ngập lụt chỉ sau mấy tiếng đồng hồ do mưa lớn là hệ luỵ của việc Tp. Đồng Hới đang tiến hành bồi lấp các ao hồ, các khu vực ruộng lúa để làm mặt bằng phục vụ dân sinh, các công trình, dự án như ở Nam Lý, Đức Ninh, Đồng Phú… những khu vực được cho là có mặt bằng thấp hơn cả.

Bên cạnh đó, dư luận cũng đặt ra câu hỏi về khả năng thoát nước của hệ thống thoát nước thuộc các dự án đã được triển khai với số tiền đầu tư được tính bằng hàng triệu đô.

Mưa lớn trong sáng nay cũng làm khoảng 2000ha lúa của bà con nông dân ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn của tỉnh Quảng Bình ngã đổ và có nguy cơ mất trắng cao.

Quảng Bình: Mưa lớn, đường biến thành sông, hàng ngàn ha lúa đổ sập ảnh 2

Người dân đang ngóng chờ lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích sáng nay ở huyện Tuyên Hoá

Hiện tại người dân các địa phương trên cũng đang nổ lực “vớt vát” lại chút lương thực bằng cách xuống ruộng buộc lại cây lúa hoặc thu hoạch lúa non….

Riêng tại địa bàn huyện Tuyên Hoá, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang nổ lực tìm kiếm ông Nguyễn Chí Thanh (sinh năm 1969) ở thôn Tân Đức, xã Hương Hoá khi đi chăn trâu đã lội qua sông Rào Bội và mất tích. Sáng nay trên địa bàn xã có mưa to, nước sông Rào Bội dâng cao và chảy xiết nên có thể dẫn đến việc ông Thanh do bị nước cuốn trôi.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi . Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân X04 (Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc thay đổi này và tác động đến người dân như thế nào.