Quảng bá du lịch Khánh Hòa tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa đã tìm đến hai thành phố lớn Thành Đô và Thượng Hải để xúc tiến quảng bá du lịch địa phương.

Ngày 17/5, Sở Du lịch Khánh Hoà cho biết vừa tổ chức các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch địa phương tại các tỉnh, thành lớn của Trung Quốc.

Quảng bá du lịch Khánh Hòa tại Trung Quốc ảnh 1

Khách du lịch Trung Quốc tham quan biển đảo thành phố Nha Trang. Ảnh: Lữ Hồ.

Theo đó, từ ngày 15 - 16/5, Sở Du lịch Khánh Hòa đã tổ chức chương trình Roadshow xúc tiến, quảng bá điểm đến Nha Trang - Khánh Hòa tại thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên) và Thượng Hải.

Chương trình có sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp lữ hành của tỉnh Tứ Xuyên và hơn 150 doanh nghiệp lữ hành của thành phố Thượng Hải của Trung Quốc. Đây là 2 thị trường khách rất quan trọng và có lượng khách du lịch Trung Quốc đông nhất đến Khánh Hòa trước thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19.

Quảng bá du lịch Khánh Hòa tại Trung Quốc ảnh 2

Doanh nghiệp Trung Quốc tìm hiểu sản phẩm du lịch Khánh Hòa tại chương trình. Ảnh: M.P.

Mục tiêu của chương trình là giới thiệu quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch mới, đặc sắc và các chính sách phát triển du lịch của Nha Trang - Khánh Hòa tới các Hiệp hội, doanh nghiệp du lịch của Trung Quốc. Qua đó, các doanh nghiệp du lịch của tỉnh Khánh Hòa và các doanh nghiệp du lịch tại Trung Quốc có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi, mở rộng mối quan hệ hợp tác phát triển kinh doanh, tạo cơ hội thúc đẩy thu hút khách từ thị trường Trung Quốc đến Nha Trang - Khánh Hòa trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Quảng bá du lịch Khánh Hòa tại Trung Quốc ảnh 3

Các doanh nghiệp Khánh Hòa và Trung Quốc tại chương trình. Ảnh: M.P.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hoà, cho biết: “Các doanh nghiệp du lịch tỉnh Khánh Hòa đang xây dựng các chương trình du lịch, tour, tuyến hấp dẫn để đưa khách du lịch Trung Quốc đến với Nha Trang - Khánh Hòa và ngược lại. Đây là tiền đề để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19”.

Bên cạnh đó, ngành du lịch Khánh Hòa đã giới thiệu các sản phẩm mới, đặc trưng, chương trình kích cầu dành cho thị trường khách du lịch Trung Quốc và diễn ra hoạt động B2B giữa các doanh nghiệp du lịch của Khánh Hòa với doanh nghiệp du lịch của tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Thượng Hải.

Trước dịch thời điểm bùng phát đại dịch COVID - 19, Trung Quốc là thị trường lớn nhất của du lịch Việt Nam. Năm 2019, Việt Nam đón 5,8 triệu lượt khách Trung Quốc, chiếm 1/3 tổng số khách du lịch quốc tế. Trong đó, Khánh Hòa đã đón được hơn 2,5 triệu lượt khách Trung Quốc.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.