Quận Nam Từ Liêm sắp có thêm bệnh viện 5 sao hơn 2000 tỷ và công viên 14ha

Quận Nam Từ Liêm có nhiều lợi thế phát triển (Ảnh nguồn Internet)
Quận Nam Từ Liêm có nhiều lợi thế phát triển (Ảnh nguồn Internet)
Quận Nam Từ Liêm hiện đang phát triển với tốc độ vượt bậc. Song song với với sự gia tăng các dự án phục vụ nhu cầu nhà ở là sự xuất hiện của các công trình công cộng, bệnh viện, trường học góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân trong khu vực.

Quận Nam Từ Liêm – trung tâm mới của thủ đô

Theo bản đồ quy hoạch của thành phố Hà Nội đến năm 2030, Quận Nam Từ Liêm cùng với Quận Ba Đình và Quận Tây Hồ sẽ trở thành đầu não và trung tâm kinh tế mới của thành phố, được ưu tiên phát triển hạ tầng hiện đại đặc biệt là y tế, giáo dục, hệ thống giao thông và các công trình công cộng.

Hiện nay, với việc sở hữu nhiều trung tâm hành chính – thể thao – văn hóa tầm cỡ quốc tế lại được kết nối linh hoạt tới các vùng khác với hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại và dày đặc như trục đường xương sống Đai lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn, Quốc lộ 32; cụm đường vành đai 2  kết nối 6 quận huyện; 3 tuyến metro (5, 6, 7) kết nối tới tất cả các vùng khác của Hà Nội…, Quận Nam Từ Liêm có nhiều tiềm năng phát triển thành đô thị kiểu mẫu, hướng tới nâng cao chất lượng sống không chỉ cho người dân trong khu vực mà còn của người dân thủ đô nói chung.

Các dự án nghìn tỷ

Quận Nam Từ Liêm hiện sở hữu nhiều dự án nghìn tỷ, trong đó nhận được sự quan tâm nhiều nhất của dư luận trong thời gian vừa qua là hai công trình bệnh viện 5 sao và công viên 14ha nằm đối diện nhau trên đường Châu Văn Liêm – Quận Nam Từ Liêm.

Sở dĩ nhận được sự chú ý là bởi vì hai dự án này đều mang ý nghĩa xã hội và có những ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống nhân dân trong khu vực.

Là bệnh viện 5 sao đầu tiên của Quận, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Mỹ Đình xây dựng trên diện tích 2,5 ha với tổng mức đầu tư hơn 2000 tỷ đồng dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý I/2021. Nhìn từ bên ngoài, bệnh viện có 16 tầng nổi, 2 tầng hầm với lối kiến trúc độc đáo bậc nhất trong số các bệnh viện tư nhân tại Hà Nội hiện nay.

Theo thông tin từ phía chủ đầu tư, Bệnh viện Hồng Ngọc Mỹ Đình được phát triển theo mô hình bệnh viện thông minh kết hợp với giải pháp hoà nhập với thiên nhiên, khi đi vào vận hành có thể phục vụ nhu cầu điều trị nội trú tới 250 giường và tiếp đón cho hơn 2000 lượt thăm khám mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh đa dạng cho mọi đối tượng.

Quận Nam Từ Liêm sắp có thêm bệnh viện 5 sao hơn 2000 tỷ và công viên 14ha ảnh 1 Công trình bệnh viện 5 sao đang gấp rút hoàn thành (Ảnh nguồn Internet)

Nằm đối diện với công trình bệnh viện đang đi vào giai đoạn gấp rút hoàn thiện qua trục đường Châu Văn Liêm là công viên Mỹ Đình được xây dựng trên diện tích 14ha với hồ điều hòa rộng 2,5ha cũng đã bắt đầu khởi công xây dựng và dự kiến khánh thành vào Quý III/2021.

Quận Nam Từ Liêm sắp có thêm bệnh viện 5 sao hơn 2000 tỷ và công viên 14ha ảnh 2 Công viên Mỹ Đình rộng 14ha đang thi công (Ảnh nguồn Internet)

Đây là dự án do MIKGroup phát triển theo phương thức BT (đầu tư – chuyển giao). Dự kiến, sau khi hoàn thành, công viên sẽ có đầy đủ các tiện ích như: nhà đa năng, đường chạy bộ chuẩn quốc tế, hệ thống máy tập ngoài trời, khu tập yoga, khu vui chơi trẻ em, sân bóng rổ, vườn hoa, cây xanh… phục vụ nhu cầu nâng cao sức khỏe của người dân trong khu vực.

Người dân nói gì?

Theo tìm hiểu của phóng viên thì các hộ dân sống lân cận, nhiều người bày tỏ sự vui mừng và mong chờ hai dự án bệnh viện và công viên sớm hoàn thành nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cũng như rèn luyện, thư giãn, nâng cao sức khỏe trong tình hình cầu thiếu cung và môi trường đô thị vẫn còn thiếu không gian xanh hiện nay.

Quận Nam Từ Liêm sắp có thêm bệnh viện 5 sao hơn 2000 tỷ và công viên 14ha ảnh 3 Quận Nam Từ Liêm được quy hoạch trở thành trung tâm mới của thủ đô (Ảnh nguồn Internet)

Trong tương lai, song song với việc xây dựng các khu đô thị, đại đô thị phục vụ nhu cầu về nhà ở, Quận Nam Từ Liêm cũng tập trung quy hoạch phát triển các tiện ích xanh hướng đến định hình giá trị sống mới với những đô thị hiện đại, đầy đủ tiện ích tập trung cải thiện sức khỏe con người, nâng cao đời sống tinh thần cho cư dân với các công viên điều hòa, tập trung nhiều trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại và trung tâm văn hóa.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện Ða khoa tỉnh Quảng Trị-nơi khám, chữa bệnh lớn nhất tỉnh này đang gặp khó trăm đường trong đấu thầu vật tư, hóa chất và sinh phẩm y tế
Quảng Trị: Ðấu thầu khó trăm đường
TP - Tháng 6/2022, trong lúc chờ kết quả phê duyệt gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất, sinh phẩm y tế của UBND tỉnh Quảng Trị, tại Trung tâm Y tế huyện rẻo cao Hướng Hóa, lượng tồn kho của test thử nước tiểu 10 thông số URS-10 sắp cạn.