Quân đội tham gia kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng Quân đội tham gia kiểm soát ở chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 cửa ngõ TPHCM.
Lực lượng Quân đội tham gia kiểm soát ở chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 cửa ngõ TPHCM.
TPO - Lực lượng Quân đội hỗ trợ lực lượng Công an trong việc ra hiệu lệnh dừng người, phương tiện đang di chuyển trên đường, kiểm tra các thông tin để xác định thuộc đúng nhóm diện người, phương tiện được phép hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường trên địa bàn TPHCM.

Ngày 26/7, Bộ Tư lệnh TPHCM và Công an TPHCM đồng loạt xuất quân phối hợp thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tăng cường.

Lực lượng Quân đội phối hợp cùng Công an tiến hành tuần tra kiểm soát ở các tuyến đường trên địa bàn TPHCM và chốt chặn tại 12 điểm chốt, trạm cửa ngõ và 90 chốt tại các địa bàn trọng điểm.

Quân đội tham gia kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường ở TPHCM ảnh 1

Lực lượng Quân đội và Công an phối hợp tuần tra kiểm soát.

Tổng cộng có 450 cán bộ chiến sỹ thuộc Trung đoàn Gia Định và Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31, Bộ Tư Lệnh TPHCM phối hợp cùng lực lượng cảnh sát giao thông, hình sự, 113 và cơ động thuộc Công an TPHCM tăng mật độ tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường.

Trong đợt này, lực lượng Quân đội hỗ trợ lực lượng Công an trong việc ra hiệu lệnh dừng người, phương tiện đang di chuyển trên đường, kiểm tra các thông tin để xác định thuộc đúng nhóm, diện người, phương tiện được phép hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường.

Quân đội tham gia kiểm soát việc thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường ở TPHCM ảnh 2

Các lực lượng sẽ tuần tra kiểm soát 24/24 giờ trong thời gian giãn cách xã hội.

Trường hơp phát hiện vi phạm, lực lượng Quân đội sẽ trao đổi với lực lượng Công an lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật. Quân đội cũng hỗ trợ lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn hoạt động của tổ tuần tra, chốt, trạm kiểm soát và các thành viên trong Tổ công tác.

Đồng thời hỗ trợ trấn áp, xử lý các đối tượng chống người thi hành công vụ, vi phạm pháp luật, các loại tội phạm phát hiện trong quá trình tuần tra, chốt chặn, kiểm soát.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh

Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9

TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.