Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay sau lễ phát động tiêm vắc xin và phun khử khuẩn diện rộng, lực lượng chức năng tiến hành điều xe chuyên dụng phun khắp các đường phố trên địa bàn toàn tỉnh Bình Dương với diện tích 600 ha.
Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 1

Ngày 24/7, Bình Dương tổ chức Lễ phát động tiêm vắc xin và phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự lễ có ông Võ Văn Minh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; tiến sĩ Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bình Dương; bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu Ban Thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch.

Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết lễ phát động tiêm vắc xin và ra quân phun khử khuẩn diện rộng phòng, chống dịch COVID-19 có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm rất cao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của người dân, đưa Bình Dương nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 3

Ngay sau khi lễ phát động kết thúc, đoàn xe chuyên dụng tiến hành phun khử khuẩn tại các đường phố trên toàn địa bàn. Được biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương phối hợp với Quân đoàn 4 tổ chức 13 lần phun khử khuẩn tại các khu vực trọng điểm với tổng diện tích trên 600 ha.

Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 4

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn trên đường phố Thủ Dầu Một

Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 5

Đường mịch mù bởi thuốc khử khuẩn

Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 6

Việc phun khử khuẩn diện rộng nhằm hạn chế dịch lây lan

Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 7

Chiến dịch phun khử khuẩn trên diện tích 600 ha

Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 8

Đoàn xe phun khử khuẩn bắt đầu rời điểm tổ chức lễ phát động

Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 9
Theo chân bộ đội Quân đoàn 4 khử khuẩn hơn 600ha tại Bình Dương ảnh 10

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương phối hợp với Quân đoàn 4 tiến hành phun khử khuẩn

Clip: Đoàn xe khử khuẩn làm nhiệm vụ

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 6.096 ca mắc COVID-19; 384 bệnh nhân khỏi bệnh; 18 bệnh nhân tử vong.​​​ Hiện, Bình Dương có 11 khu điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh với 3.939 bệnh nhân đang điều trị (các bệnh nhân mới phát hiện đang được điều phối sang các khu điều trị và một số bệnh nhân F0 không triệu chứng vẫn còn cách ly tại các khu cách ly tạm thời). Trong đó, có 44 phụ nữ mang thai, 39 người trên 65 tuổi, 108 người có bệnh lý nền, 99 người có diễn biến nặng.

MỚI - NÓNG
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai
Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch
TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với đại diện các doanh nghiệp tại hội nghị. Ảnh: Nhật Minh

Tập trung cải cách hành chính, chống sách nhiễu doanh nghiệp

TP - Chủ trì Hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp trong sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, nếu chỉ tập trung chống dịch thì sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe của nhân dân. Do đó, chủ trương của Chính phủ là chuyển trạng thái từ “không COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19.
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tái khởi động sản xuất. Ảnh: P.V

Dịch bệnh lùi dần ở TPHCM: Nhịp sống mới trở lại

TP - Nỗ lực thực hiện tổng hợp các giải pháp chống dịch trên địa bàn TPHCM đang mang lại thành quả khả quan khi số ca bệnh giảm dần, số ca tử vong giảm sâu ở các tầng điều trị. Các hoạt động kinh tế, xã hội đang từng bước quay trở lại giai đoạn bình thường mới.
Hạng mục cầu Vân Tiên nằm trong dự án đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đang được gấp rút thi công

Quảng Ninh ra 'tối hậu thư' giải ngân đầu tư công

TP - Có được lợi thế “vàng” khi giữ được địa bàn an toàn về dịch bệnh nhưng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công ở Quảng Ninh chưa đạt được yêu cầu đặt ra. UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra "tối hậu thư" gắn trách nhiệm người đứng đầu các huyện, thành phố phấn đấu đến 31/12/2021 đạt 100% tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công theo kế hoạch.
Dịch COVID-19, các con bị mắc kẹt ở Bình Dương, bà Hạnh mưu sinh nuôi các cháu ăn học

Những chuyến ly hương

TP - Nhiều lần tôi tự hỏi, đằng sau những cuộc rời quê ấy là gì? Ly hương có đem lại tương lai tươi sáng hơn? Những trăn trở đó đưa tôi đến với những câu chuyện mặn mồ hôi, nước mắt của những người con xứ Nghệ xa quê, nhọc nhằn mưu sinh nơi đất khách quê người.