Quân đội Iran trang bị tên lửa tầm xa Soumar giữa căng thẳng với Mỹ

Quân đội Iran trang bị tên lửa tầm xa Soumar giữa căng thẳng với Mỹ
TPO - Iran chuẩn bị tiến hành trang bị tên lửa tầm xa Soumar cho Lực lượng Vệ Binh Cách mạng Hồi giáo giữa lúc căng thẳng với Mỹ leo thang.

Bộ Quốc phòng Iran thông báo cho biết, trong thời gian không xa cho Lực lượng Vệ Binh Cách mạng Hồi giáo nước này sẽ được trang bị hệ thống tên lửa hành trình tầm xa Soumar nội địa.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Tasnim (Iran) dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Iran Qassem Taqizadeh cho biết, hệ thống tên lửatầm xa Soumar sẽ được chuyển giao cho các lực lượng có vũ trang Iran, song chủ yếu là chuyển giao cho Lực lượng Vệ Binh Cách mạng Hồi giáo. 

Theo các tài liệu công khai, tên lửa Soumar là một hệ thống tên lửa hành trình được phóng từ mặt đất. Hệ thống này sở hữu công nghệ hiện đại trong việc dẫn đường, động cơ đẩy và kết cấu, với tầm bắn lên từ 2.500-3.000 km.

Trước đó, vào tháng 3/2015 Iran đã lần đầu tiên cho ra mắt hệ thống tên lửa tầm xa Soumar.

Iran công bố sẽ trang bị hệ thống tên lửa tầm xa Soumar cho quân đội nước này trong bối cảnh các nước phương Tây đứng đầu là Mỹ kêu gọi nước Cộng hòa Hồi giáo này dừng lại các chương trình phát triển tên lửa có khả năng mang vũ khí hạt nhân.

Tuy nhiên, chính quyền Tehran đã tuyên bố, nước này sẽ tiếp tục phát triển và thử nghiệm tên lửa phù hợp với chính sách răn đe của mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.