Hé lộ tính năng tên lửa tầm xa 40N6E dành cho 'rồng lửa' S-400, S-500

Với tên lửa tầm xa 40N6E, các hệ thống phòng không Nga càng trở nên đáng sợ. Ảnh: Army
Với tên lửa tầm xa 40N6E, các hệ thống phòng không Nga càng trở nên đáng sợ. Ảnh: Army
TPO - Tên lửa tầm xa mới 40N6E dành cho các hệ thống tên lửa phòng không là S-400 và S-500 đã được giới thiệu tại Diễn đàn Army-2018 vừa diễn ra ở Nga.

Tên lửa tầm xa 40N6E dùng để tiêu diệt các loại máy bay có người lái và máy bay không người lái hiện đại, vũ khí chính xác cao, máy bay chỉ huy-báo động sớm, tên lửa đường đạn chiến thuật, chiến dịch-chiến thuật và tầm trung bay với tốc độ đến 4.800 m/s và các tên lửa hành trình siêu vượt âm.

Tên lửa có trần bắn tối đa 30 km, tối thiểu 10 m, trọng lượng phóng 1.893 kg, tốc độ trung bình 1.190 m/s.

40N6E tiêu diệt mục tiêu khí động ở cự ly đến 380 km, tên lửa đường đạn tầm trung ở cự ly đến 15 km; tầm bắn tối thiểu 5 km.

Thời gian chuẩn bị tên lửa để phóng là không quá 15 giây. Ống phóng có chứa đạn tên lửa 40N6E có tổng trọng lượng 2.600 kg, kích thước 7.825x1.000mm. Tuổi thọ danh định của tên lửa chứa trong ống phóng là 15 năm.

Tên lửa được chuyển giao cho khách hàng ở dạng lắp ráp hoàn chỉnh và để trong các ống phóng kín sử dụng một lần, ghép thành cặp ống phóng x 2 tên lửa. Trong quá trình khai thác, các tên lửa không đòi hỏi thực hiện kiểm tra, điều chỉnh định kỳ. 

Trước đó, mùa xuân năm 2018, có tin tên lửa 40N6 bắt đầu bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và tên lửa sẽ được đưa vào sản xuất loạt và sử dụng thử cho hệ thống S-400 trong Không quân-vũ trụ Nga từ mùa hè năm 2018.

Tháng 7/2018, tên lửa phòng không tầm xa 40N6Е đã hoàn thành thử nghiệm nhà nước. 40N6/40N6Е được cho là vũ khí chủ lực dành cho hệ thống tên lửa phòng không tương lai S-500 mà Nga đang ráo riết phát triển.

Theo Theo RG
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Xe chiến đấu Nga chuẩn bị cho cuộc tập trận ở Crimea. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nga bất ngờ rút quân khỏi khu vực giáp biên giới Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga hôm thứ Năm đã ra lệnh cho quân đội trở lại căn cứ thường trực sau cuộc tập trận lớn ở Crimea với sự tham gia của hàng chục tàu hải quân, hàng trăm máy bay chiến đấu và hàng nghìn binh sĩ nhằm phô trương lực lượng trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine.
Tên lửa Patriot ở Ba Lan nhưng các quan chức Ukraine cũng muốn Mỹ triển khai trên đất của họ. Bức ảnh năm 2017 này cho thấy những người lính khai hỏa hệ thống phòng không Patriot. AP

Mỹ 'cân nhắc' gửi thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng quân ở biên giới

TPO - Các quan chức Mỹ nói, nếu Nga tấn công Ukraine, Wasshingtin có thể gửi cho chính quyền Kiev một số vũ khí bổ sung để tăng cường khả năng phòng thủ. Các lựa chọn bao gồm nhiều lô hàng tên lửa chống tăng Javelin, đạn dược và bom. Tuy nhiên, chưa kế hoạch nào như thế được hoàn tất. Tất cả mới chỉ là nói miệng.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.