Hé lộ tính năng tên lửa tầm xa 40N6E dành cho 'rồng lửa' S-400, S-500

Với tên lửa tầm xa 40N6E, các hệ thống phòng không Nga càng trở nên đáng sợ. Ảnh: Army
Với tên lửa tầm xa 40N6E, các hệ thống phòng không Nga càng trở nên đáng sợ. Ảnh: Army
TPO - Tên lửa tầm xa mới 40N6E dành cho các hệ thống tên lửa phòng không là S-400 và S-500 đã được giới thiệu tại Diễn đàn Army-2018 vừa diễn ra ở Nga.

Tên lửa tầm xa 40N6E dùng để tiêu diệt các loại máy bay có người lái và máy bay không người lái hiện đại, vũ khí chính xác cao, máy bay chỉ huy-báo động sớm, tên lửa đường đạn chiến thuật, chiến dịch-chiến thuật và tầm trung bay với tốc độ đến 4.800 m/s và các tên lửa hành trình siêu vượt âm.

Tên lửa có trần bắn tối đa 30 km, tối thiểu 10 m, trọng lượng phóng 1.893 kg, tốc độ trung bình 1.190 m/s.

40N6E tiêu diệt mục tiêu khí động ở cự ly đến 380 km, tên lửa đường đạn tầm trung ở cự ly đến 15 km; tầm bắn tối thiểu 5 km.

Thời gian chuẩn bị tên lửa để phóng là không quá 15 giây. Ống phóng có chứa đạn tên lửa 40N6E có tổng trọng lượng 2.600 kg, kích thước 7.825x1.000mm. Tuổi thọ danh định của tên lửa chứa trong ống phóng là 15 năm.

Tên lửa được chuyển giao cho khách hàng ở dạng lắp ráp hoàn chỉnh và để trong các ống phóng kín sử dụng một lần, ghép thành cặp ống phóng x 2 tên lửa. Trong quá trình khai thác, các tên lửa không đòi hỏi thực hiện kiểm tra, điều chỉnh định kỳ. 

Trước đó, mùa xuân năm 2018, có tin tên lửa 40N6 bắt đầu bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và tên lửa sẽ được đưa vào sản xuất loạt và sử dụng thử cho hệ thống S-400 trong Không quân-vũ trụ Nga từ mùa hè năm 2018.

Tháng 7/2018, tên lửa phòng không tầm xa 40N6Е đã hoàn thành thử nghiệm nhà nước. 40N6/40N6Е được cho là vũ khí chủ lực dành cho hệ thống tên lửa phòng không tương lai S-500 mà Nga đang ráo riết phát triển.

Theo Theo RG
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".