'Quà độc' ngày cưới

'Quà độc' ngày cưới
TP - Giữa trưa, bỗng nghe tiếng anh Cương ở nhà bên cạnh tru tréo, hò hét... Chẳng nhẽ anh Cương mới cưới vợ đã “cơm không lành, canh chẳng ngọt”? Cương mỗi lúc mỗi lớn tiếng.

Cương mình trần bận quần xà lỏn, tay đang cầm một chiếc hộp hình chữ nhật giơ lên hạ xuống phân bua cùng mọi người, xen lẫn là những tiếng chửi thề. Hóa ra, đúng trong ngày cưới, vợ chồng Cương và Hòa nhận được một món quà khá đặc biệt. Đó là một cái hộp, bên ngoài được bọc giấy hồng điều, có ruy băng rất đẹp mắt, song bên trong lại đựng một mớ … “nội y” phụ nữ đã qua sử dụng!

Trước khi kết hôn với Hòa, trước đó Cương cũng đã qua vài ba mối tình, nhưng rồi không hiểu do duyên số hay vì một lí do nào khác mà Cương chẳng bén duyên được với cô nào.

Đầu năm nay, qua sự mai mối giới thiệu của bạn bè, Cương tìm được một người bạn gái tâm đầu ý hợp là Hòa, một cô gái có tiếng nết na, thùy mị, cũng có chút nhan sắc ở làng bên. Sau quá trình tìm hiểu, hai bên gia đình nhanh chóng xúc tiến tổ chức hôn lễ cho đôi trẻ.

Mọi việc diễn ra suôn sẻ, đến khi hai vợ chồng Cương – Hòa cùng mở… quà cưới. Mọi người xúm lại đoán già đoán non, anh Cương thì ra sức thanh minh, song cũng không dám chắc “thủ phạm” là cô nào trong số đám người yêu cũ của mình.

Trai gái đến tuổi trưởng thành tìm hiểu nhau là lẽ thường tình, song không phải mối tình nào rồi cũng đi đến hôn nhân. Vì một lí do nào đó không đến được với nhau, người bạn gái chọn cách trả thù như trong câu chuyện trên, kể cũng là chuyện xưa nay hiếm.

Đặng Viết
Quảng Bình

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mạnh được, yếu thua

Mạnh được, yếu thua

TP - Ngày nghỉ, Thái dắt Long đi chơi, thằng bé mới học lớp hai nhưng cao lớn so với bạn cùng lứa. Ngang qua vườn nhà ông Sơn, thấy ngay cạnh tường có cây đu đủ trĩu quả chín vàng, ngó qua không thấy ai Thái trèo tường vặt quả to nhất.
Ngứa mắt thật

Ngứa mắt thật

TP - Đi làm trên Hà Nội cả năm mới về quê một lần, nên Biết cố tỏ ra mình hơn đứt mấy đứa cùng tuổi chân lấm tay bùn ở làng. Nhận lương và tiền thưởng xong, Biết ra tiệm hớt tóc đề nghị làm cho mình một quả đầu thật đặc biệt để về quê.
Còn oan gì nữa

Còn oan gì nữa

TP  - Buổi sáng, bà Thanh trở về nhà sau khi bán hết rổ rau, thấy con gái ngồi thừ trên phản, mặt mày phụng phịu. Bà hỏi: - Hôm nay là thứ mấy, sao còn chưa đi làm hở Hà?
Giữ chồng

Giữ chồng

TP - Anh Hải là thợ cơ khí trên thành phố. Từ khi hai con gái đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, cuộc sống của gia đình anh chị khá lên trông thấy.
Bắc thang lên hỏi ông trời

Bắc thang lên hỏi ông trời

TP - Anh Nhạc và chị Xinh cưới nhau đã được sáu năm. Tình cảm vợ chồng càng mặn mà khi hai đứa con một gái, một trai lần lượt ra đời. Cuộc sống gia đình cũng dần khấm khá khi anh Nhạc theo đám bạn buôn trâu.
Làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân

TP - Chị Lài đảm đang nhưng kém về nhan sắc. Vì thế dù đã hơn 30 tuổi, chị vẫn không có ai ngó ngàng. Mong muốn có một đứa con vui vầy, đỡ đần khi tuổi già xế bóng, chị đi “xin” một người lạ đứa con.
Vòng 1 trong mơ

Vòng 1 trong mơ

TP - Cổ nhân có câu “Gái một con trông mòn con mắt” nhưng với chị Hà thì câu nói đó có vẻ không đúng lắm. Sau khi sinh thằng Bi, quá trình cho con bú khiến cho “núi đôi” của chị chảy sệ.
May có bọn trẻ

May có bọn trẻ

TP - Vợ chồng ông Hưng là cán bộ nghỉ hưu. Tuổi già nhàn rỗi, ông bà dành thời gian chăm sóc vườn cây và chục con ngan. Tính ông Hưng xuề xòa lại vui vẻ nên được mọi người quý, nhất là đám trẻ con. Có trái cây hay bánh kẹo, ông đều gọi bọn trẻ sang cho, ông còn kể cho chúng nghe chuyện lịch sử, chuyện văn chương. Dần dà thành quen, ngày nào bọn trẻ cũng sang chơi với ông.