Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’

Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’
TPO - Không quân Qatar đã tổ chức một cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ vô cùng ấn tượng với sự tham gia của hàng loạt các máy bay chiến đấu, trực thăng, vận tải cơ,…

Hình ảnh về cuôc tập trận cho thấy những chiếc máy bay của Không quân Tiểu vương quốc Qatar (QEAF) đã thực hiện hàng loạt các thao tác phức tạp như: diễu hành "voi đi bộ" – xếp hàng lăn bánh trên đường băng; bay theo đội hình;  bắn tên lửa Hellfire từ máy bay chiến đấu AH-64E... ngoài ra các lính dù còn thực hiện đổ bộ từ máy bay vận tải.

Ấn tượng về cuộc tập trận của Không quân Tiểu vương quốc Qatar (QEAF) không chỉ là số lượng lớn máy bay tham gia mà còn là sự đa dạng của các loại máy bay khác nhau. Các máy bay chiến đấu đa nhiệm Dassault Rafale, vận tải cơ C-17 và C-130J, cùng với trực thăng AH-64E và AW139, đã được điều động cho cuộc diễn tập.

Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ ảnh 1 Dàn máy bay chiến đấu đa nhiệm Rafale thực hiện cuộc diễn tập 'voi đi bộ'
Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ ảnh 2  Vận tải cơ C-17A Globemaster IIIs.
Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ ảnh 3 Máy bay Rafale EQ một chỗ ngồi.
Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ ảnh 4  Trực thăng AH-64E Apache Guardian.
Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ ảnh 5 Trực thăng AW139
Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ ảnh 6 Vận tải cơ C-130J Hercules.
Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ ảnh 7 Đội hình bốn máy bay Rafale.
Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ ảnh 8 Máy bay chiến đấu AH-64E phóng tên lửa AGM-114 Hellfire.
Qatar khoe sức mạnh không quân bằng cuộc diễn tập ‘voi đi bộ’ ảnh 9 Nhảy dù từ máy bay vận tải C-17

Những hình ảnh trên cho thấy sự phát triển nhảy vọt mà QEAF đã thực hiện trong những năm gần đây trong việc hiện đại hóa quân sự và gia tăng về số lượng các máy bay. Trong những năm tới, QEAF sẽ tiếp tục mở rộng bằng cách tiếp nhận thêm máy bay phản lực F-15QA, Typhoon, Rafales, riêng phi đội máy bay chiến đấu sẽ tăng gấp ba lần trong những năm tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.