Có 33 kết quả :

Hóa chất diệt muỗi tại Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo sử dụng. Ảnh minh hoạ: Internet

Hóa chất sử dụng để diệt muỗi tại Việt Nam là loại có chất lượng thế nào?

TPO - TS. Trần Như Dương - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ cho biết hóa chất sử dụng diệt muỗi tại Việt Nam cũng như ở Hà Nội là thuốc được WHO khuyến cáo sử dụng trong phòng chống SXH. Tại Việt Nam, hóa chất trước khi được sử dụng đã được đánh giá, kiểm tra nghiêm ngặt về hiệu lực cũng như tính an toàn. Theo kết quả đánh giá sau 24 giờ phun hóa chất là khoảng 98% muỗi trưởng thành chết.
Ảnh minh hoạ: Internet

Đi phun thuốc muỗi, cán bộ y tế bị đấm rách miệng

TPO - Cùng đoàn cán bộ, nhân viên đi phun thuốc diệt muỗi tại tổ 4, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cán bộ y tế Lê Thị Toan bị một đối tượng có lời nói khiếm nhã rồi xông vào đấm rách miệng. Hiện UBND quận đã chỉ đạo công an quận Cầu Giấy và công an phường Trung Hòa bắt giữ đối tượng, lấy lời khai và tiến hành điều tra vụ việc.
Bệnh nhân sốt xuất huyết đông chật tại các BV

Gần 1000 ổ dịch sốt xuất huyết, Hà Nội xử lý nghiêm việc "chống lệnh" phun thuốc muỗi

TPO - 3 người đã tử vong, cả nghìn ổ dịch sốt xuất huyết lớn, nhỏ, bệnh nhân mắc sxh nằm chật tại các BV. Lý giải nguyên nhân dịch bệnh diễn biến phức tạp, Sở Y tế Hà Nội cho rằng, sốt xuất huyết là bệnh đang có xu hướng gia tăng trên toàn cầu, và hiện Việt Nam chưa có vaccine cũng như thuốc điều trị đặc hiệu.
Mỹ: 4 trẻ em chết oan vì thuốc chuột

Mỹ: 4 trẻ em chết oan vì thuốc chuột

TP - Bốn trẻ em tuổi từ 7-17 ở bang Texas thiệt mạng hôm thứ Hai (giờ Mỹ) sau khi hít phải loại khí độc vô tình phun vào nhà các em. Ngoài ra, 6 người phải nhập viện, trong đó có 1 người hiện trong tình trạng nguy kịch.
 Ông Lê Văn Đáo.

Người 30 năm nếm… thuốc trừ sâu thảo dược

Suốt 30 năm qua, nông dân Lê Văn Đáo (Hưng Yên) đã mày mò chế ra loại thuốc trừ sâu bằng các loại thảo dược. Tuy nhiên, chưa hề có 1 đơn vị, tổ chức nào để ý đến sáng kiến của ông và cách duy nhất để ông kiểm tra thuốc sâu của mình đó vẫn là..... nếm.