Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy trốn bị công an bắt giữ

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy trốn bị công an bắt giữ
TPO - Nhóm người Trung Quốc bị phát hiện khi đang đi trên đường và khai vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để qua Campuchia. Trong quá trình đang chạy trốn thì gặp công an và bị bắt giữ.

Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện phun thuốc khử trùng tại các điểm nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú. Nhóm người Trung Quốc đang bị đưa đi cách ly. Sau đó, công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, tối 8/3, Công an xã Tân Phước (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) phát hiện nhóm 7 người lạ đang đi trên đường nên mời về trụ sở làm việc. Trong quá trình làm việc, công an xã phát hiện nhóm người đều mang quốc tịch Trung Quốc nên trình báo vụ việc đến cơ quan cấp trên.

Lực lượng chức năng địa phương sau đó khẩn trương truy vết bắt thêm 3 người khác trong nhóm. Trong số 10 người bị bắt có 9 người Trung Quốc, 1 tài xế là người Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người Trung Quốc khai nhận đã vượt biên qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và được 1 người Việt Nam hứa sẽ đưa sang Campuchia làm việc. Sau khi trung chuyển qua 2 xe ô tô, nhóm này được đưa đến xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Nhóm này khai, khi đến tỉnh Bình Phước thì bị nhốt vào một căn nhà không cho ra ngoài. Trong nhóm có 7 người sợ bị bán nên đã bỏ trốn khỏi căn nhà, chạy ra đường thì bị công an phát hiện bắt giữ.

MỚI - NÓNG
Campuchia trao trả 177 người cư trú bất hợp pháp, có nhiều đối tượng nghi vấn phạm tội
Campuchia trao trả 177 người cư trú bất hợp pháp, có nhiều đối tượng nghi vấn phạm tội
TPO - Hôm nay (7/2), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh hoàn tất tiếp nhận, xác minh thông tin đối với 177 người Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trao trả, liên quan đến lao động và cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Bệnh nhi mắc cúm A điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Bác sĩ chỉ ra những dấu hiệu trẻ cần đi khám trước nguy cơ bùng phát dịch cúm A
TPO - Những ngày qua tại các bệnh viện ở Hà Nội nhiều bệnh nhân cúm vào viện trong tình trạng nặng, suy hô hấp nặng phải thở ôxy, thở máy hỗ trợ, trường hợp nguy kịch phải đặt ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể). Để hạn chế thấp nhất biến chứng do cúm A gây ra, các bác sĩ đưa ra một số lời khuyên khi chăm sóc trẻ nhỏ trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh này.