Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy trốn bị công an bắt giữ

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy trốn bị công an bắt giữ
TPO - Nhóm người Trung Quốc bị phát hiện khi đang đi trên đường và khai vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để qua Campuchia. Trong quá trình đang chạy trốn thì gặp công an và bị bắt giữ.

Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện phun thuốc khử trùng tại các điểm nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú. Nhóm người Trung Quốc đang bị đưa đi cách ly. Sau đó, công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, tối 8/3, Công an xã Tân Phước (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) phát hiện nhóm 7 người lạ đang đi trên đường nên mời về trụ sở làm việc. Trong quá trình làm việc, công an xã phát hiện nhóm người đều mang quốc tịch Trung Quốc nên trình báo vụ việc đến cơ quan cấp trên.

Lực lượng chức năng địa phương sau đó khẩn trương truy vết bắt thêm 3 người khác trong nhóm. Trong số 10 người bị bắt có 9 người Trung Quốc, 1 tài xế là người Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người Trung Quốc khai nhận đã vượt biên qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và được 1 người Việt Nam hứa sẽ đưa sang Campuchia làm việc. Sau khi trung chuyển qua 2 xe ô tô, nhóm này được đưa đến xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Nhóm này khai, khi đến tỉnh Bình Phước thì bị nhốt vào một căn nhà không cho ra ngoài. Trong nhóm có 7 người sợ bị bán nên đã bỏ trốn khỏi căn nhà, chạy ra đường thì bị công an phát hiện bắt giữ.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.