Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy trốn bị công an bắt giữ

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép chạy trốn bị công an bắt giữ
TPO - Nhóm người Trung Quốc bị phát hiện khi đang đi trên đường và khai vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để qua Campuchia. Trong quá trình đang chạy trốn thì gặp công an và bị bắt giữ.

Ngày 9/3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết đã thực hiện phun thuốc khử trùng tại các điểm nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú. Nhóm người Trung Quốc đang bị đưa đi cách ly. Sau đó, công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, tối 8/3, Công an xã Tân Phước (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) phát hiện nhóm 7 người lạ đang đi trên đường nên mời về trụ sở làm việc. Trong quá trình làm việc, công an xã phát hiện nhóm người đều mang quốc tịch Trung Quốc nên trình báo vụ việc đến cơ quan cấp trên.

Lực lượng chức năng địa phương sau đó khẩn trương truy vết bắt thêm 3 người khác trong nhóm. Trong số 10 người bị bắt có 9 người Trung Quốc, 1 tài xế là người Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người Trung Quốc khai nhận đã vượt biên qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn và được 1 người Việt Nam hứa sẽ đưa sang Campuchia làm việc. Sau khi trung chuyển qua 2 xe ô tô, nhóm này được đưa đến xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Nhóm này khai, khi đến tỉnh Bình Phước thì bị nhốt vào một căn nhà không cho ra ngoài. Trong nhóm có 7 người sợ bị bán nên đã bỏ trốn khỏi căn nhà, chạy ra đường thì bị công an phát hiện bắt giữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.