Phát hiện hàng chục người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
35 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa bị phát hiện - Ảnh: PLO
35 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa bị phát hiện - Ảnh: PLO
TPO - Hàng chục người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú tại một khách sạn ở trung tâm quận 1, TPHCM thì bị lực lượng chức năng phát hiện đưa đi cách ly tập trung.

Chiều 6/3, Công an quận 1 phối hợp cùng Trung tâm y tế quận 1, TPHCM đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn khu vực phát hiện 35 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Sáng cùng ngày, nhóm người này đi xe buýt đến một khách sạn nằm trên đường Lý Tự Trọng, quận 1, TPHCM để lưu trú thì bị lực lượng chức năng phát hiện kiểm tra và đưa toàn bộ đi cách ly tập trung.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Triều, Chủ tịch UBND phường Bến Thành, quận 1 cho biết, các nhân viên làm việc tại khách sạn này đang được cách ly tạm thời tại chỗ. Sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 lực lượng chức năng sẽ có phương án xử lý tiếp theo.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với nhóm người này, đồng thời xử lý khử khuẩn để phòng dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia kiểm tra công tác bầu cử tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Phản bác các luận điệu chống phá bầu cử

TP - Để chuẩn bị tốt nhất cho “Ngày hội của toàn dân”, những ngày qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng các thành viên đã trực tiếp về nhiều địa phương kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử. Chuẩn bị thật tốt các phương án, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử là vấn đề được đặc biệt quan tâm khi Đoàn giám sát về làm việc tại các địa phương.