Ngăn chặn 35 người từ Campuchia vượt sông nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 6 hộ gia đình gồm 35 nhân khẩu đã di chuyển trên 1 chiếc ghe lớn và 17 chiếc ghe nhỏ vượt sông từ Campuchia chuẩn bị nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vừa được Bộ đội Biên phòng Thường Phước (tỉnh Đồng Tháp) và Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương (tỉnh An Giang) phát hiện và phối hợp ngăn chặn kịp thời.

Ngày 5/3, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương cho biết, đơn vị phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng Thường Phước ngăn chặn kịp thời trường hợp chuẩn bị nhập cảnh trái phép nói trên, để công tác phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới luôn được đảm bảo.

Ngăn chặn 35 người từ Campuchia vượt sông nhập cảnh trái phép ảnh 1 Một trong những phương tiện của nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam..

Vụ việc xảy ra vào tối4/3, men theo theo tuyến sông Tiền phía Cửa khẩu quốc tế Thường Phước (tỉnh Đồng Tháp), cộng đồng người Khmer gốc Việt Nam tại tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia) gồm 6 gia đình với 35 nhân khẩu, đã di chuyển trên 1 chiếc ghe lớn và 17 chiếc vỏ lãi về Việt Nam.

Thời điểm này, lực lượng Bộ đội Biên phòng Thường Phước và Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương đã nhanh chóng phát hiện, đồng thời phối hợp ngăn chặn kịp thời, không để họ nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngăn chặn 35 người từ Campuchia vượt sông nhập cảnh trái phép ảnh 2 Hiện tại, họ đang được vận động quay trở lại Campuchia.

Hiện tại, họ đang neo đậu ở Xã Koh Roka, Huyện Peam Chor, tỉnh Preyveng (đối diện CKQT Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp).

Nhằm phòng chống dịch bệnh COVID-19, chiều tối qua ngày 4/3 và sáng nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng Hội Việt kiều Việt Nam tại Campuchia đã tiến hành vận động, thuyết phục, hỗ trợ số người nói trên quay về Campuchia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.