Phục hồi hai tầng chính Đàn Xã Tắc phục vụ Festival Huế 2008

Phục hồi hai tầng chính Đàn Xã Tắc phục vụ Festival Huế 2008
TP - Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cho biết, cơ quan này đang phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tổ chức điều tra thám sát khảo cổ học (KCH) tại di tích Đàn Xã Tắc (Huế), sau khi khu vực 1 di tích này vừa hoàn thành việc cắm mốc bảo vệ.

Công tác điều tra thám sát KCH diễn ra trên diện tích 2.500 m2, gồm khu vực có nền móng cũ, nhằm xác định các thông tin về di tích còn sót lại làm cơ sở cho việc phục hồi, tôn tạo Đàn Xã Tắc.

Đến ngày 7/1, một phần nền móng chính của Đàn Xã Tắc đã xuất lộ. Sau khi hoàn thành thám sát KCH, Trung tâm BTDTCĐ Huế sẽ phối hợp với Phân viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Trung (Bộ Xây dựng) tiến hành phục hồi hai tầng của đàn Tế  chính, chỉnh trang khuôn viên xung quanh Đàn Xã Tắc để kịp đưa vào phục vụ Festival Huế 2008.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.