Phụ huynh choáng với đề toán... ‘tự đoán’

Phụ huynh choáng với đề toán... ‘tự đoán’
Phụ huynh của một học sinh lớp 4 đã đưa lên trang mạng một đề toán có câu hỏi miên man khó hiểu để nhờ giải thích.

> Đề toán lớp 2 quá 'hiểm', phụ huynh rối bời

Đề toán mơ hồ gây tranh cãi Bài viết: http://news.zing.vn/Nguoi-lon-giat-minh-truoc-de-toan-tu-doan-post358291.html#home_cate.tinmoi Nguồn Zing News
Đề toán mơ hồ gây tranh cãi

Tuy nhiên, hầu hết cộng đồng mạng cũng không khỏi thắc mắc trước yêu cầu khó hiểu của câu hỏi.

Đề toán có nội dung như sau:

“Một cửa hàng ngày thứ nhất bán được 4326 kg gạo, ngày thứ hai nếu bán them được 32 kg thì sẽ bán hơn ngày thứ nhất 100 kg, ngày thứ ba bán kém ngày thứ nhất thứ hai 178 kg gạo. Hỏi cả ngày cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?”

Rất nhiều thành viên trên diễn đàn được hỏi cảm thấy mơ hồ trước dữ liệu của bài toán này. Điểm thứ nhất là: “ngày thứ ba bán kém ngày thứ nhất thứ hai 178 kg gạo” và điểm thứ hai là: “Hỏi cả ngày cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?”. Điểm thứ hai thật sự gây nhiều khó hiểu vì không ai biết ý nghĩa “cả ngày” ở đây là như thế nào, cả ba ngày hay cả ngày của từng ngày? Rõ ràng câu hỏi này đánh đố cả người lớn chứ không phải chỉ những học sinh lớp 4.

Nhiều nhận xét đều cho rằng đề toán khó hiểu. Bài viết: http://news.zing.vn/Nguoi-lon-giat-minh-truoc-de-toan-tu-doan-post358291.html#home_cate.tinmoi Nguồn Zing News
Nhiều nhận xét đều cho rằng đề toán khó hiểu.

Nick Hoang Vy nhận xét: “Đề toán hỏi như vầy thì cả người lớn còn không hiểu chứ nói gì đến học sinh lớp 4. Cứ cho những đề bài mơ hồ như thế này để đánh đố học sinh hay là để học sinh tích cực đi học thêm, mới có thể hiểu đề?”

Nick Thanh Điền nói vui: “Đề này thì ngay cả giáo sư Ngô Bảo Châu còn không hiểu chứ nói gì ai. Thầy cô mà cho đề bài như thế thì làm sao có thể dạy được trò giỏi, nếu chất vấn kỹ đề bài này còn khá nhiều chỗ mơ hồ, chứ không phải một. Giờ mấy đứa nhỏ học thấy thương mà cũng chả giúp được vì nó cứ đưa mấy bài dạng này thì chỉ có nước bó tay”.

Theo Đất Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
Địa ốc 24H: Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng; rộ đấu giá đất huyện vùng ven
TPO - Hà Nội tìm chủ hai KĐT hơn 7.000 tỷ đồng tại huyện sắp lên quận; Huyện ngoại thành Hà Nội liên tục đấu giá đất, chuyên gia cảnh báo rủi ro; Bình Thuận nói về 10 dự án bất động sản đang bị điều tra; Hải Dương được chuyển 27ha đất trồng lúa làm khu đô thị;... là những thông tin nổi bật của Bản tin Địa ốc 24H ngày 25/7.