Phụ huynh choáng với đề toán... ‘tự đoán’

Phụ huynh choáng với đề toán... ‘tự đoán’
Phụ huynh của một học sinh lớp 4 đã đưa lên trang mạng một đề toán có câu hỏi miên man khó hiểu để nhờ giải thích.

> Đề toán lớp 2 quá 'hiểm', phụ huynh rối bời

Đề toán mơ hồ gây tranh cãi Bài viết: http://news.zing.vn/Nguoi-lon-giat-minh-truoc-de-toan-tu-doan-post358291.html#home_cate.tinmoi Nguồn Zing News
Đề toán mơ hồ gây tranh cãi

Tuy nhiên, hầu hết cộng đồng mạng cũng không khỏi thắc mắc trước yêu cầu khó hiểu của câu hỏi.

Đề toán có nội dung như sau:

“Một cửa hàng ngày thứ nhất bán được 4326 kg gạo, ngày thứ hai nếu bán them được 32 kg thì sẽ bán hơn ngày thứ nhất 100 kg, ngày thứ ba bán kém ngày thứ nhất thứ hai 178 kg gạo. Hỏi cả ngày cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?”

Rất nhiều thành viên trên diễn đàn được hỏi cảm thấy mơ hồ trước dữ liệu của bài toán này. Điểm thứ nhất là: “ngày thứ ba bán kém ngày thứ nhất thứ hai 178 kg gạo” và điểm thứ hai là: “Hỏi cả ngày cửa hàng bán được bao nhiêu kg gạo?”. Điểm thứ hai thật sự gây nhiều khó hiểu vì không ai biết ý nghĩa “cả ngày” ở đây là như thế nào, cả ba ngày hay cả ngày của từng ngày? Rõ ràng câu hỏi này đánh đố cả người lớn chứ không phải chỉ những học sinh lớp 4.

Nhiều nhận xét đều cho rằng đề toán khó hiểu. Bài viết: http://news.zing.vn/Nguoi-lon-giat-minh-truoc-de-toan-tu-doan-post358291.html#home_cate.tinmoi Nguồn Zing News
Nhiều nhận xét đều cho rằng đề toán khó hiểu.

Nick Hoang Vy nhận xét: “Đề toán hỏi như vầy thì cả người lớn còn không hiểu chứ nói gì đến học sinh lớp 4. Cứ cho những đề bài mơ hồ như thế này để đánh đố học sinh hay là để học sinh tích cực đi học thêm, mới có thể hiểu đề?”

Nick Thanh Điền nói vui: “Đề này thì ngay cả giáo sư Ngô Bảo Châu còn không hiểu chứ nói gì ai. Thầy cô mà cho đề bài như thế thì làm sao có thể dạy được trò giỏi, nếu chất vấn kỹ đề bài này còn khá nhiều chỗ mơ hồ, chứ không phải một. Giờ mấy đứa nhỏ học thấy thương mà cũng chả giúp được vì nó cứ đưa mấy bài dạng này thì chỉ có nước bó tay”.

Theo Đất Việt

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.