Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc

Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc
TPO - Sáng 17/1, toà nhà bị cháy trong đêm khiến 2 người tử vong, 13 người bị thương tại TP Thanh Hoá hiện đang được phong toả, nhiều cá nhân, tổ chức làm việc tại đây chưa thể tiếp cận nơi làm việc của mình.
Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc ảnh 1

Sáng 17/1, cơ quan công an tiếp tục phong toả hiện trường toà nhà bị cháy trong đêm, để khám nghiệm hiện trường, xử lý vụ việc.

Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc ảnh 2

Vì thế, nhiều cá nhân, đơn vị có văn phòng làm việc tại toà nhà bị cháy chỉ có thể đứng bên ngoài, chưa thế tiếp cận nơi làm việc.

Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc ảnh 3

Nhiều người vẫn còn thấy sợ hãi khi vụ cháy đã làm 2 người tử vong, 13 người bị thương

Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc ảnh 4

Vụ cháy được phát hiện lúc 18h và được khống chế lúc hơn 20h ngày 16/1.

Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc ảnh 5

Toàn bộ kính của tầng 3 nơi phát cháy đầu tiên đã bị phá vỡ

Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc ảnh 6
Phong tỏa toà nhà Dầu khí cháy, nhiều người chưa thể tiếp cận nơi làm việc ảnh 7Một số cửa kính tại tầng 8, 9 của toà bị đập vỡ. Đây là nơi, nhiều người chạy lên dùng điện thoại, vải trắng... ra tín hiệu xin cứu.

Như tin đã đưa, vào lúc 18h ngày 16/1, tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa (38A đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa, cao 14 tầng) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Ngọn lửa bùng phát từ tầng 3 sau đó lan rộng, khiến những người đang làm việc tại tòa nhà này phải di chuyển lên các tầng 8-9 dùng đèn điện thoại và vải trắng phát tín hiệu cầu cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng tới hiện trường dập lửa và cứu hộ. Tuy nhiên, lửa cháy rất mạnh từ bên trong khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn. Xe chữa cháy, xe thang được tăng cường để phục vụ công tác cứu hộ.

Đến khoảng hơn 20h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận và đưa được nhiều người ra khỏi tòa nhà chuyển tới bệnh viện cấp cứu, cũng như không chế được vụ hỏa hoạn. Vụ cháy làm 2 người tử vong, 2 người bị thương nặng đang được điều trị, có tiên lượng tốt; 11 người bị thương nhẹ, trong đó có 3 cảnh sát phòng cháy. Các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, xử lý.

MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.