Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong

Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong
TPO - Tối 16/1, ông Lê Văn Sỹ, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá xác nhận, liên quan đến vụ cháy tại tòa nhà Dầu khí ở số 38, đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa, bệnh viện đã tiếp nhận 12 nạn nhân, trong đó có 1 người đã tử vong.

Thông tin ban đầu, vào lúc 18h hôm nay (16/1), tại tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa (38A đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Ngọn lửa bùng phát từ tầng 3 sau đó lan rộng, khiến những người đang làm việc tại tòa nhà này phải di chuyển lên các tầng 8-9 dùng đèn điện thoại và vải trắng phát tín hiệu cầu cứu.

Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong ảnh 1 Lực lượng chức năng phân luồng giao thông để xử lý vụ cháy
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng tới hiện trường dập lửa và cứu hộ. Tuy nhiên, lửa cháy rất mạnh từ bên trong khiến công tác cứu hỏa gặp khó khăn.

Xe chữa cháy, xe thang được tăng cường để phục vụ công tác cứu hộ. Đến gần 20h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tiếp cận và đưa được nhiều người ra khỏi tòa nhà chuyển tới bệnh viện cấp cứu, cũng như không chế được vụ hỏa hoạn.

Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong ảnh 2


Lúc 21h cùng ngày,  ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, xác nhận đã có 12 người được nhập viện cấp cứu do vụ hỏa hoạn ở tòa nhà dầu khí Thanh Hóa gây ra.

Trong số 12 người nhập viện cấp cứu, có một nạn nhân không qua khỏi. Đó là chị N.T.T.H. sinh năm 1994, trú tại TP.Thanh Hóa.

"Hiện tại, 11 người nhập viện trong tình trạng ngạt khí và sốc nhiệt. Trong đó, có hai bệnh nhân bị thương rất nặng, đang phải thở máy. Còn lại các nạn nhân khác đang được y, bác sỹ của bệnh viện nỗ lực cứu chữa", ông Sỹ cho biết thêm.

Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong ảnh 3
Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong ảnh 4
Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong ảnh 5
Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong ảnh 6

Lực lượng chức năng nhanh chóng đưa người đi cấp cứu

Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong ảnh 7 Đám cháy đã được khống chế sau khoảng hơn 2 giờ đồng hồ
Cháy tòa nhà Dầu khí ở Thanh Hóa, 12 người thương vong ảnh 8 Giao thông ách tắc cục bộ

Được biết, Tòa nhà Dầu khí Thanh Hóa cao 14 tầng, thuộc sở hữu của Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam giao cho chi nhánh Thanh Hóa quản lý, sử dụng. Trong tòa nhà, có rất nhiều đơn vị thuê địa điểm làm trụ sở làm việc.

Tòa nhà này nằm trên đại lộ Lê Lợi là trục đường đôi huyết mạch của TP Thanh Hóa nên lượng người lưu thông qua đây rất đông. Sau vụ cháy, số người hiếu kỳ đứng lại xem kín cả lòng, lề đường khiến giao thông bị ùn tắc cục bộ.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người có thể bị mắc kẹt; xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG