Cháy chợ trong đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi

Cảnh sát PCCC Thái Bình chữa cháy tại chợ Đề Thám - Ảnh: Hoàng Long
Cảnh sát PCCC Thái Bình chữa cháy tại chợ Đề Thám - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Vụ hoả hoạn chợ Đề Thám ở trung tâm thành phố thành phố Thái Bình đã thiêu rụi nhiều ki ốt, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, vụ cháy chợ Đề Thám (phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bắt đầu xảy ra vào lúc 21 giờ đêm 14/1.

Vào thời điểm đó, khi hầu hết tiểu thương trong chợ Đề Thám đã đóng cửa thì người dân gần chợ phát hiện đám cháy bùng lên ở khu quầy bán gia cầm chín, sau đó lan sang các khu vực lân cận.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Thái Bình điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy. Sau khoảng 20 phút, ngọn lửa đã được khống chế.

Tuy nhiên, do thời tiết hanh khô, đến khoảng 22 giờ cùng, sau khi khống chế đám cháy tại ki ốt trên, cầu dao điện được bật, cấp điện trở lại cho toàn chợ thì tiếp tục xuất hiện đám cháy tại ki ốt bán giấy vàng mã và cháy lan sang các khu vực xung quanh.

Cháy chợ trong đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 1
Cháy chợ trong đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 2

Người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát ở khu bán lợn, gà, vịt quay trong chợ Đề Thám. Ảnh: Hoàng Long

Do chợ nằm sát khu dân cư, ngọn lửa bùng phát dữ dội có nguy cơ cháy lan sang các khu vực lân cận nên Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC điều động tối đa phương tiện, lực lượng để sớm dập tắt đám cháy, đồng thời yêu cầu các lực lượng khác hỗ chợ chữa cháy. Thượng tá Phạm Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình trực tiếp có mặt chỉ đạo các lực lượng tham gia triển khai công tác chữa cháy, cứu hộ di dời tài sản cho nhân dân.

Ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cũng tới hiện trường trực tiếp chỉ huy lực lượng công an, quân đội, dân quân phối hợp với người dân tham gia cứu cháy, có phương án di dời tài sản cho dân.

Cháy chợ trong đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 3
Cháy chợ trong đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 4
Cháy chợ trong đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 5   Cháy chợ trong đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 6

Lực lượng PCCC huy động tối đa lực lượng chữa cháy chợ Đề Thám. Ảnh: Hoàng Long

Đến gần 1 giờ sáng 15/1, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Theo báo cáo ban đầu của cơ quan chức năng, rất may không có thương vong về người, nhưng thiệt hại tài sản rất lớn. Thống kê sơ bộ cho thấy ít nhất 20 ki ốt trong chợ bị cháy rụi hoàn toàn. Nhiều ki ốt bị bén lửa cháy lan.

Sáng nay, 15/1, Chủ tịch tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng chỉ đạo phường sở tại ngay trong sáng cùng ngày (15/1) phải tập trung lực lượng giúp người dân thu dọn vệ sinh sạch sẽ khu vực xảy ra cháy.

Cháy chợ trong đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 7
Cháy chợ trong đêm, hàng chục ki ốt bị thiêu rụi ảnh 8 Chợ Đề Thám tan hoang sau đám cháy. Ảnh: Hoàng Long

Ông Thăng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải kiểm tra kỹ tất các yếu tố an toàn, sau khi bảo đảm tuyệt đối an toàn thì mới được cho phép chợ đi vào hoạt động trở lại.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ. Tuy nhiên, theo một nguồn tin của Tiền Phong thì nguyên nhân của cả 2 lần cháy đều liên quan đến chập điện.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.