Phong tỏa khu dân cư ở Sài Gòn liên quan ca mắc COVID-19

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm những người trong khu dân cư bị cách ly.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm những người trong khu dân cư bị cách ly.
TPO - Khu dân cư với khoảng 36 phòng trọ ở quận Tân Bình, TPHCM đã bị cơ quan chức năng phong tỏa do liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 2002.

Ngày 8/2, Trung tâm y tế quận Tân Bình, TPHCM cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin có trường hợp nghi nhiễm lưu trú tại khu trọ trên đường Nguyễn Phúc Chu, quận Tân Bình, đơn vị đã lập tức kích hoạt đội đáp ứng nhanh, triển khai những hoạt động khẩn cấp để điều tra truy vết, khoanh vùng. Trường hợp này sáng nay đã được Bộ Y tế công bố là bệnh nhân 2002.

Bệnh nhân sống trong cùng vợ và con trai 9 tuổi tại khu trọ có khoảng 36 phòng. Khu vực nhà bệnh nhân nằm khoảng giữa dãy phòng trọ. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã khẩn trương điều tra, truy vết lịch trình tiếp xúc của bệnh nhân.

Phong tỏa khu dân cư ở Sài Gòn liên quan ca mắc COVID-19 ảnh 1 Có 77 trường hợp liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Nhận thấy khu vực nhà trọ bệnh nhân lưu trú có nhiều người sinh sống và tiếp xúc với con trai bệnh nhân nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận Tân Bình đã chỉ đạo UBND phường 15 phong tỏa tạm thời khu nhà trọ trên đường Nguyễn Phúc Chu.

Trung tâm Y tế quận đã khẩn trương huy động lực lượng để lấy mẫu xét nghiệm 77 trường hợp tiếp xúc đang cư trú trên địa bàn quận ngay trong đêm. Trong thời gian phong tỏa việc sinh hoạt cho những người dân trong khu nhà trọ do UBND phường 15 đảm bảo.

Phong tỏa khu dân cư ở Sài Gòn liên quan ca mắc COVID-19 ảnh 2 Trong đêm, Trung tâm y tế quận Tân Bình cũng xét nghiệm cho gần 300 người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất..

Đồng thời, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cũng đã đề nghị Ban giám hiệu trường tiểu học nơi con trai bệnh nhân học thông báo cho phụ huynh có con học cùng lớp với con trai bệnh nhân thực hiện cách ly các bé tại nhà, chờ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1. Nhà trường cùng phối hợp Trung tâm Y tế để thực hiện điều tra, giám sát tình trạng sức khỏe của các học sinh hiện đang học tại trường.

Cũng liên quan đến ca bệnh 2002 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, trong đêm 7/2, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 khẩn cấp ngay trong đêm cho gần 300 người. Buổi lấy mẫu được tổ chức tại khu cách ly tạm thời của quận Tân Bình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.