Chống giặc COVID-19:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chúng tôi biết ơn cán bộ, chiến sĩ Biên phòng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc làm việc chiều 11/8.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc làm việc chiều 11/8.
TPO - Tại cuộc làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vào chiều 11/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ghi nhận những hy sinh thầm lặng của lực lượng trên tuyến đầu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, công tác phòng, chống dịch đã bước sang tháng thứ 8, để có được kết quả ấy là sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc“, BĐBP là lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Thậm chí hết dịch rồi, lực lượng Biên phòng vẫn phải căng sức làm nhiệm vụ vì không chỉ có dịch mà rất nhiều vấn đề liên quan đến bảo vệ biên giới.

 Theo Phó Thủ tướng, toàn lực lượng BĐBP có hàng chục quân nhân bố mất, mẹ mất không về chịu tang được, vợ sinh con không về, hoãn đám cưới, gian khổ nằm rừng ngủ lán để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này.

 Ông Đam khẳng định, cán bộ chiến sĩ BĐBP đã hết sức trách nhiệm không quản khó khăn vất vả, hy sinh hết lợi ích riêng giữ biên giới trong phòng, chống đại dịch. “Chúng tôi rất biết ơn toàn thể cán bộ, chiến sĩ, những người lính Cụ Hồ. Tôi tin rằng mọi người dân Việt Nam đều ghi ơn và luôn tin tưởng vào cán bộ, chiến sĩ BĐBP ở nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, trước mắt là đánh thắng “giặc COVID-19”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chúng tôi biết ơn cán bộ, chiến sĩ Biên phòng ảnh 1 Cùng tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ; Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phụ trách Tư lệnh BĐBP, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP…

 Xác định công tác phòng, chống dịch còn dài, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục bám trụ biên giới phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét báo cáo phương án đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ để phòng, chống dịch trong thời gian dài. Trong thời gian tới, thời tiết chuyển mưa rét, cần có phương án bán kiên cố một số điểm chốt trên biên giới để cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ.

 Ông Đam cũng đề nghị UBND các tỉnh biên giới phối hợp chặt chẽ với lực lượng BĐBP tổ chức các tổ, nhóm, lực lượng tạo thành thế trận nhiều lớp quản lý cho thật chặt đường biên. Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo Công an các tỉnh kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh và nhân dân cư trú trên địa bàn để đảm bảo tất cả những đối tượng nhập cảnh phải thực hiện các biện pháp kiểm dịch đúng quy định…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm. Ảnh: T.H

'Thắp lửa', 'nhóm lò', việc cấp bách cần làm ngay

TP - Không phải ngẫu nhiên, từ Đại hội XI, XII, XIII, Ban Chấp hành Trung ương đều chọn Hội nghị lần thứ tư để bàn về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Việc này nhằm đảm bảo sự kế thừa, phát triển mới, từ đó tạo sự thống nhất cao về ý chí, hành động, tránh sự dĩ hòa vi quý, nhụt chí khiến cho công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng “chùng xuống”.
Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

Từ 27-30/10, miền Bắc mưa to do ảnh hưởng không khí lạnh

TPO - Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên hôm nay 26/10 đến hết ngày 27/10, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Từ 27-30/10, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của không khí lạnh và nhiễu động gió Đông.
Linh thiêng tháp cổ

Linh thiêng tháp cổ

TP - Tháp cổ ngàn năm huyền bí bởi những câu chuyện tâm linh gắn liền với cuộc sống người dân bản địa. Yên Hòa bình an giữa núi rừng xanh thẳm, điệu múa xòe của cô gái Thái miền Tây xứ Nghệ gợi nhớ gợi thương cho khách viễn xứ.