Chống giặc COVID-19:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chúng tôi biết ơn cán bộ, chiến sĩ Biên phòng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc làm việc chiều 11/8.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc làm việc chiều 11/8.
TPO - Tại cuộc làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vào chiều 11/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 ghi nhận những hy sinh thầm lặng của lực lượng trên tuyến đầu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, công tác phòng, chống dịch đã bước sang tháng thứ 8, để có được kết quả ấy là sự cố gắng của toàn Đảng, toàn dân. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc“, BĐBP là lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Thậm chí hết dịch rồi, lực lượng Biên phòng vẫn phải căng sức làm nhiệm vụ vì không chỉ có dịch mà rất nhiều vấn đề liên quan đến bảo vệ biên giới.

 Theo Phó Thủ tướng, toàn lực lượng BĐBP có hàng chục quân nhân bố mất, mẹ mất không về chịu tang được, vợ sinh con không về, hoãn đám cưới, gian khổ nằm rừng ngủ lán để thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng này.

 Ông Đam khẳng định, cán bộ chiến sĩ BĐBP đã hết sức trách nhiệm không quản khó khăn vất vả, hy sinh hết lợi ích riêng giữ biên giới trong phòng, chống đại dịch. “Chúng tôi rất biết ơn toàn thể cán bộ, chiến sĩ, những người lính Cụ Hồ. Tôi tin rằng mọi người dân Việt Nam đều ghi ơn và luôn tin tưởng vào cán bộ, chiến sĩ BĐBP ở nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, trước mắt là đánh thắng “giặc COVID-19”, Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chúng tôi biết ơn cán bộ, chiến sĩ Biên phòng ảnh 1 Cùng tham dự buổi làm việc có Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ; Thiếu tướng Lê Đức Thái, Phụ trách Tư lệnh BĐBP, Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP…

 Xác định công tác phòng, chống dịch còn dài, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục bám trụ biên giới phòng, chống dịch. Đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng xem xét báo cáo phương án đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ để phòng, chống dịch trong thời gian dài. Trong thời gian tới, thời tiết chuyển mưa rét, cần có phương án bán kiên cố một số điểm chốt trên biên giới để cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ.

 Ông Đam cũng đề nghị UBND các tỉnh biên giới phối hợp chặt chẽ với lực lượng BĐBP tổ chức các tổ, nhóm, lực lượng tạo thành thế trận nhiều lớp quản lý cho thật chặt đường biên. Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo Công an các tỉnh kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh và nhân dân cư trú trên địa bàn để đảm bảo tất cả những đối tượng nhập cảnh phải thực hiện các biện pháp kiểm dịch đúng quy định…

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
Bản tin Hình sự: Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử
TPO - TIN NÓNG ngày 17/4: Giám đốc Đất Vàng Hoàng Gia phải chữa bệnh tâm thần; Đâm chết bạn gái ở phòng trọ rồi chạy xe với tốc độ ‘bàn thờ’ để tự tử; Nghi án con trai ‘ngáo đá’ giết mẹ rồi tự sát; 'Lão ông' bị người tình dọa tung cảnh nóng cưỡng đoạt hàng trăm triệu đồng; Tài xế xe công nghệ trình báo bị lừa vận chuyển 1.000 viên ma tuý…

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.