Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh

TPO - Dù đã gần Lễ Giáng sinh, nhiều nhà thờ ở Đà Nẵng vắng vẻ so với mọi năm vì dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp. Nhiều nhà hàng, quán cafe, địa điểm công cộng... trang trí lung linh, thu hút nhiều người trẻ đến "check in".
Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 1

Khác với mọi năm, nhà thờ Giáo xứ Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) khá thưa vắng. Người dân đến thăm quan, đi lễ cũng thưa thớt hơn. Mọi người chủ yếu đi riêng lẻ chứ không tập trung đông vào một thời điểm.

Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 2

Vì tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, các giáo xứ trên địa bàn Đà Nẵng tổ chức chương trình Thánh Lễ đêm Giáng Sinh kết hợp giữa hình thức trực tiếp và gián tiếp, hạn chế tập trung đông người trong cùng một thời điểm, mỗi giáo họ hoặc gia đình giáo dân sẽ cử đại diện tham dự chương trình Thánh Lễ tại các Nhà thờ để đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 3

Tại Nhà thờ Chánh Tòa Đà Nẵng (quận Hải Châu), nhiều người dân cũng đến để đi lễ, tham quan, chụp hình, theo dõi các chương trình tập luyện, tổng duyệt cho Thánh Lễ... Tuy nhiên, số lượng giảm nhiều so với mọi năm.

Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 4

Năm nay, Nhà thờ cũng chỉ trang trí các tiểu cảnh lớn, không tổ chức trang trí nhiều tiểu cảnh khắp khuôn viên như mọi năm.

Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 5

Nhiều gia đình trẻ tranh thủ đi dạo khu vực nhà thờ, chụp hình với cây thông Noel được trang hoàng lung linh hay tiểu cảnh hang đá đón không khí Giáng sinh. Người dân cũng rất cẩn trọng, đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 6

Các khu vui chơi lớn ở Đà Nẵng như Công viên Châu Á, Chợ đêm Helio... cũng chưa hoạt động trở lại, không trang trí Noel. Vì vậy, nhiều người dân, đặc biệt là giới trẻ tập trung về khu vực cây thông Noel khổng lồ trước Vincom để chụp hình "checkin".

Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 7
Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 8

Những ông già Noel trong trang phục đỏ xuất hiện trên phố thu hút sự chú ý của các em nhỏ. Mặt hàng bóng bay ông già Noel cũng được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên chọn mua cho con em.

Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 9

Các khu vực dân cư tập trung đông giáo dân được trang hoàng lung linh ánh đèn, chào đón dịp lễ quan trọng trong năm.

Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 10

Một kiệt nhỏ ở đường Trần Cao Vân (khu vực Giáo xứ Tam Tòa) được thắp sáng bằng hệ thống đèn led, đèn lồng trang trí kéo dài từ đầu đến cuối kiệt.

Phố phường Đà Nẵng lung linh, nhà thờ 'thưa vắng' mùa Giáng sinh ảnh 11

Các cửa hàng, quán cafe, quán ăn... ở Đà Nẵng được "làm mới" bằng cây thông Noel, vòng nguyệt quế trang trí Giáng sinh...

Tin liên quan