Phó Bí thư TPHCM: Lực lượng quân y đóng góp rất lớn trong chống dịch tại TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Phó Bí thư TPHCM: Lực lượng quân y đóng góp rất lớn trong chống dịch tại TPHCM
TPO - Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, hiệu quả lớn nhất đến giờ phút này là lực lượng quân y tăng cường đã giúp cho số bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và tử vong của TPHCM giảm cùng với sự hỗ trợ an sinh cho người dân ở các địa phương.

Ngày 26/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng chống dịch COVID-19 TPHCM đã tiếp nhận 135 tấn gạo của Bộ Tư lệnh Hải Quân và 25 tỷ đồng của Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn trao tặng.

Tại buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Hải quân cho biết trong thời gian qua, nhân dân TPHCM gặp rất nhiều khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Để chung tay với người dân vượt qua đại dịch COVID-19, cán bộ chiến sĩ hải quân đã được điều động tham gia hỗ trợ y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Quân chủng Hải quân điều động tàu, xe ô tô vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu về TPHCM và các quận, huyện để giúp người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

“Đây vừa là trách nhiệm, tình cảm và là sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Hải quân với nhân dân TPHCM”, Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng khẳng định và tin tưởng TPHCM sẽ nhanh chóng vượt qua đại dịch để từng bước ổn định phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Bí thư TPHCM: Lực lượng quân y đóng góp rất lớn trong chống dịch tại TPHCM ảnh 1

Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Hải Quân

Tại buổi tiếp nhận, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trân trọng cảm ơn những tình cảm của lãnh đạo Bộ Quốc phòng; đặc biệt là cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Hải quân, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã trao tặng kinh phí, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân TPHCM phòng chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Hồ Hải khẳng định, kinh phí và nhu yếu phẩm sẽ được TPHCM chuyển tới tay người dân một cách nhanh nhất để vượt qua khó khăn. Ông nói, khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát, nhân dân TPHCM sẽ cố gắng hơn nữa để tập trung phát triển kinh tế nhằm đóng góp, cùng lực lượng quân đội, hải quân có đầy đủ trang thiết bị bảo vệ đất nước nói chung và TPHCM nói riêng.

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM cho biết đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 diễn biến hết sức phức tạp. Từ cuối tháng 5 đến nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ nên người dân gặp không ít khó khăn.

Phó Bí thư TPHCM: Lực lượng quân y đóng góp rất lớn trong chống dịch tại TPHCM ảnh 2

Số gạo cán bộ chiến sỹ Bộ Tư lệnh Hải Quân trao tặng TPHCM hỗ trợ chống dịch COVID-19

Mặc dù, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đã cố gắng nhưng với sức lực của thành phố, việc ngăn ngừa, hạn chế đại dịch gặp nhiều khó khăn. Thời gian qua, sự quan tâm ủng hộ, chi viện kịp thời của Trung ương và các địa phương đã giúp TPHCM vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

“Nếu sau ngày 23/8, không có sự chi viện của lực lượng quân đội thì tình hình của TPHCM đã rất khó khăn. Hiệu quả lớn nhất đến giờ phút này là lực lượng quân y tăng cường đã giúp cho số bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và tử vong của TPHCM giảm, cũng như lực lượng hỗ trợ an sinh cho người dân ở các địa phương. Điều này thể hiện tình quân dân trong cơn đại dịch COVID-19 và hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong con mắt, tình cảm, suy nghĩ của nhân dân TPHCM có vị trí cực kỳ quan trọng”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải, trước khi có dịch COVID-19 sự quan tâm, gắn bó giữa lực lượng Hải quân đối với TPHCM rất tình nghĩa, keo sơn. Hàng năm, TPHCM có các đoàn ra thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các điểm đảo phía Tây Nam của Tổ quốc, cũng như có Quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”. Vừa qua, Thành ủy TPHCM có chủ trương cùng Bộ Tư lệnh Hải quân “Xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa” trị giá 40 tỷ đồng. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của TPHCM đối với cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhằm giúp vững tay súng bảo vệ đất nước và TPHCM.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.