Philippines: Thống đốc kêu gọi tố cáo người hát karaoke để phòng chống COVID-19

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Một thống đốc ở Philippines đã yêu cầu người dân tố cáo nếu phát hiện hàng xóm hát karaoke ban đêm, vì nhóm đối tượng này được cho là “gây tổn hại cho cuộc chiến chống lại COVID-19”.

Trong bài đăng trên Facebook hôm thứ Ba, 15/9, Thống đốc tỉnh Cavite (Philippines) – ông Jonvic Remulla kêu gọi người dân tố cáo với chính quyền những người hàng xóm thường xuyên hát karaoke ban đêm để “hỗ trợ cuộc chiến chống lại COVID-19”.

Theo Thống đốc Remulla, ngủ ngon là một trong những cách tốt nhất để tăng cường hệ thống miễn dịch.

“Giờ giới nghiêm được đặt ra không chỉ nhằm hạn chế người dân ra đường. Mà còn giúp người dân tăng cường thể chất nhờ giấc ngủ ngon hơn”, ông Remulla nói.

“Nhưng một trong những điều mà người dân hay phàn nàn nhất, là việc hò hát không mệt mỏi của những người đam mê karaoke. Đây là thú vui của những người không có việc gì làm từ đêm đến rạng sáng.

Bạn có thể không muốn ngủ sớm, nhưng hãy để cơ thể của bạn được nghỉ ngơi. Hãy học cách tôn trọng những người hàng xóm phải thức dậy lúc 4 giờ sáng, như tôi chẳng hạn.”

Cavite, tỉnh phía Bắc trên đảo Luzon của Philippines, là nơi sinh sống của 3,6 triệu người. Cavite đã ghi nhận ít nhất 8.860 ca mắc COVID-19 với 197 ca tử vong.

Tháng trước, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thông báo các lệnh giới nghiêm sẽ được nới lỏng ở Manila, Cavite, các tỉnh Bulacan, Laguna và Rizal.

Tuy nhiên, Philippines vẫn ghi nhận tới hàng nghìn ca mắc mới mỗi ngày trong phần lớn tháng 9.

Theo Worldometers, tổng số ca mắc COVID-19 ở Philippines tính đến chiều 17/9 là 276.289 ca, với 4.785 ca tử vong.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG