Philippines: Thị trưởng gây tranh cãi vì dùng súng phun tiền vào đám đông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các cọc tiền được Thị trưởng Narvacan - Luis "Chavit" Singson (Philippines) sử dụng để phân phát cho cư dân địa phương có mệnh giá 100 peso và 500 peso (khoảng 44.000 đồng và 220.000 đồng).

Đoạn video dài 43 giây ghi lại cảnh dùng súng phun tiền được đăng tải cách đây không lâu trên trang Facebook chính thức của Thị trưởng Narvacan - Luis "Chavit" Singson và đã thu hút hơn 2,9 triệu lượt xem.

Theo Straitstimes, các cọc tiền được ông Singson sử dụng để phân phát cho cư dân địa phương có mệnh giá 100 peso và 500 peso (khoảng 44.000 đồng và 220.000 đồng). Bà Jenny Macatiag - phụ tá truyền thông của ông Singson từ chối tiết lộ chi tiết tổng số tiền, chỉ nói rằng “nó không đáng bao nhiêu”.

Theo bà Macatiag, người dân địa phương luôn mong chờ màn phun tiền mỗi khi ông Singson xuất hiện tại các buổi gặp mặt hoặc lễ kỷ niệm. “Mọi người sẽ đợi ông ấy kể cả đến khuya”, Macatiag nói.

Đoạn video được ông Singson chia sẻ trên trang Facebook chính thức.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm 30/12, chính trị gia 80 tuổi đến từ Narvacan (tỉnh Ilocos Sur) cho biết đây không phải là hành động mua chuộc phiếu bầu, vì ông không tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tháng 5/2022.

Thị trưởng Singson khẳng định việc tặng tiền kiểu này không có gì mới vì ông từng làm điều tương tự trong quá khứ, kể cả khi không phải ngày lễ. “Tôi chỉ muốn làm mọi người cảm thấy vui vẻ. Nếu mọi người hạnh phúc thì tôi cũng cảm thấy hạnh phúc”, ông Singson nói.

Cư dân Ilocos Sur cho biết ông Singson luôn tỏ ra "hào phóng" kể từ khi bắt đầu tham gia chính trường vào năm 1972. “Ông ấy có thể cho tiền mọi người bất cứ lúc nào”, một cư dân địa phương nói.

Tuy nhiên, hành động của ông Singson đã vấp phải sự phản đối của một số cư dân mạng. Họ cho rằng ông Singson đã “hạ thấp nhân phẩm và xúc phạm những người xung quanh”.

Hồi năm 2019, khi tranh cử chức Thị trưởng Narvacan, ông Singson từng bị chỉ trích vì dùng súng phun tiền giữa chợ. Ông cho biết đây là khoản tiền thưởng được chia sẻ bởi võ sĩ quyền anh Manny Pacquiao sau khi Pacquiao giành chiến thắng trong một trận đấu quan trọng. Thời điểm đó, ông Singson phủ nhận cáo buộc dùng tiền mặt để mua chuộc phiếu bầu.

Theo Straistimes
MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
TPO - TIN NÓNG ngày 12/1: Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn; Đối tượng cướp tiệm vàng tử vong trên đường bỏ trốn; Cháu nội dùng búa đánh ông tử vong; Công an xử phạt 2 thầy giáo đánh nhau ở Quảng Trị; Nam giới và chuyển giới bán dâm ngày càng phổ biến ở TPHCM.