Phát hiện vật liệu nổ, bắt giữ thêm nghi phạm vụ xả súng tại New Zealand

Cảnh sát New Zealand phong tỏa hiện trường
Cảnh sát New Zealand phong tỏa hiện trường
TPO - Cảnh sát New Zealand đã bắt giữ một người đàn ông, trong khi lực lượng tháo gỡ bom đã phát hiện một chiếc túi nghi chứa vật liệu nổ tại khu vực Christchurch, nơi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng tại nhà thờ Hồi giáo khiến 50 người thiệt mạng.
Cảnh sát New Zealand đã phong tỏa đường sá trong khu vực Philipstown, thành phố South Island, đồng thời triển khai đội gỡ bom, lực lượng cấp cứu và cứu hỏa.
"Cảnh sát đã tìm thấy một túi nghi chứa vật liệu nổ và đạn súng tại Christchurch", chỉ huy cảnh sát địa phowng John Price tuyên bố.
Đội gỡ bom sau đó đã kiểm tra và nộp lại chiếc túi sau khi xác nhận nó an toàn. Một nghi phạm đã bị bắt giữ không lâu sau đó. Cảnh sát đã nhanh chóng ngừng phong tỏa hiện trường. Tờ New Zealand Herald cho biết cảnh sát đã được báo tin về "vật liệu nổ" trong khu vực.
Kể từ sau vụ tấn công hai nhà thờ, an ninh tại Christchurch đã không ngừng được thắt chặt. Vụ xả súng tại hai nhà thờ Al Noor và Linwood khiến 50 người thiệt mạng và bị thương vào ngày 15/3 vừa qua là vụ việc tồi tệ nhất trong lịch sử New Zealand. Thủ phạm người Australia Brenton Tarrant, 28 tuổi đã bị bắt không lâu sau đó, hiện đối mặt với 50 cáo buộc giết người.
Vụ xả súng đã gây chấn động New Zealand cũng như toàn thế giới, khiến chính phủ nước này phải nhanh chóng siết chặt luật kiểm soát súng đạn.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.