Phát hiện vật liệu nổ, bắt giữ thêm nghi phạm vụ xả súng tại New Zealand

Cảnh sát New Zealand phong tỏa hiện trường
Cảnh sát New Zealand phong tỏa hiện trường
TPO - Cảnh sát New Zealand đã bắt giữ một người đàn ông, trong khi lực lượng tháo gỡ bom đã phát hiện một chiếc túi nghi chứa vật liệu nổ tại khu vực Christchurch, nơi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng tại nhà thờ Hồi giáo khiến 50 người thiệt mạng.
Cảnh sát New Zealand đã phong tỏa đường sá trong khu vực Philipstown, thành phố South Island, đồng thời triển khai đội gỡ bom, lực lượng cấp cứu và cứu hỏa.
"Cảnh sát đã tìm thấy một túi nghi chứa vật liệu nổ và đạn súng tại Christchurch", chỉ huy cảnh sát địa phowng John Price tuyên bố.
Đội gỡ bom sau đó đã kiểm tra và nộp lại chiếc túi sau khi xác nhận nó an toàn. Một nghi phạm đã bị bắt giữ không lâu sau đó. Cảnh sát đã nhanh chóng ngừng phong tỏa hiện trường. Tờ New Zealand Herald cho biết cảnh sát đã được báo tin về "vật liệu nổ" trong khu vực.
Kể từ sau vụ tấn công hai nhà thờ, an ninh tại Christchurch đã không ngừng được thắt chặt. Vụ xả súng tại hai nhà thờ Al Noor và Linwood khiến 50 người thiệt mạng và bị thương vào ngày 15/3 vừa qua là vụ việc tồi tệ nhất trong lịch sử New Zealand. Thủ phạm người Australia Brenton Tarrant, 28 tuổi đã bị bắt không lâu sau đó, hiện đối mặt với 50 cáo buộc giết người.
Vụ xả súng đã gây chấn động New Zealand cũng như toàn thế giới, khiến chính phủ nước này phải nhanh chóng siết chặt luật kiểm soát súng đạn.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG