Phát hiện thi thể lạ trong máy bay không quân Mỹ

Một chiếc C-130 của Lực lượng Không quân Mỹ
Một chiếc C-130 của Lực lượng Không quân Mỹ
TPO - Theo CNN hôm nay, 30/7, thi thể của một người đàn ông da đen vừa được tìm thấy trong khoang bánh chiếc máy bay C-130 của Lực lượng Không quân Mỹ sau khi đi vòng qua châu Phi và trở lại căn cứ ở Đức, người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết.

Theo Đô đốc John Kirby, người phát ngôn Lầu Năm Góc, thi thể là của  một “nam thanh niên da đen, có thể là người châu Phi” được phát hiện trong cuộc “kiểm tra chi tiết sau chuyến bay” chiếc C-130 tại căn cứ không quân Ramstein, Đức, tối ngày 27/7. Ông nói thêm, thi thể này không ảnh hưởng đến chuyến bay.

Kể từ khi cất cánh ở Ramstein, C-130 đã dừng lại ở Senegal, Mali, Chad, Tunisia và Italy trong hành trình kéo dài 8 ngày, người phát ngôn của Không quân Mỹ Erika Stecker nói.

Các nhà chức trách hiện vẫn không rõ thanh niên này lên máy bay từ đâu và khi nào mặc dù máy bay có dừng lại tại nhiều khu vực của châu Phi, nơi đang có dịch Ebola hoành hành.

Tổ chức Y tế Thế giới đã xác nhận có hơn 800 trường hợp nhiễm Ebola ở Tây Phi, bao gồm Senegal và Mali tính đến ngày 23/7. Tuy nhiên, người ta nghi ngờ còn có nhiều trường hợp khác không được báo cáo và có thể có tới 1.200 người nhiễm Ebola.

Ông Kirby cho biết, xét nghiệm các mẫu lấy từ thi thể của thanh niên cho thấy anh này âm tính “đối với các bệnh truyền nhiễm”.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc nói thêm: “Nguyên nhân cái chết cũng như các chi tiết khác xung quanh vụ này đang được điều tra”.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
TPO - Sáng 20/10, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 19/10 đến 6 giờ ngày 20/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm: 1 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh, 9 trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) và 5 trường hợp là ca mắc mới trong cộng đồng tại xã Vị Bình (huyện Vị Thủy).

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.