Phát hiện thi thể 2 phu trầm ở hiện trường vụ lở núi Quảng Bình

TPO - Hơn 10 ngày sau vụ lở núi kinh hoàng vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi, người dân và cơ quan chức năng phát hiện 2 thi thể đang bị phân hủy dưới đống đất đá ở hiện trường.  

Sau vụ sạt lở núi kinh hoàng vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi (thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) diễn ra vào tối 18/10, cơ quan chức năng công bố không có thiệt hại về người.

Tuy nhiên, ngày 30/10, người dân và cơ quan chức năng phát hiện 2 thi thể đang bị phân huỷ dưới đống đất đá ở hiện trường.

Trước đó, gia đình của 2 phu trầm Đ.V.T (SN 1954) và Đ.V.V (SN 1963, đều ở xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) báo cáo với chính quyền, đề nghị phối hợp tìm kiếm ông T và ông V. Theo gia đình, hai người này đi tìm trầm ở xã Trường Sơn và mất liên lạc sau khi lũ lụt tràn về.
Phát hiện thi thể 2 phu trầm ở hiện trường vụ lở núi Quảng Bình ảnh 1

Vụ sạt lở núi vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi cách đây hơn 10 và nay tìm thấy 2 thi thể vùi lấp dưới đống bùn đất

Sau nhiều ngày tìm kiếm các vùng rừng thuộc xã Trường Sơn nhưng không có dấu vết của 2 phu trầm, lực lượng chức năng và người nhà nghi 2 người này có thể bị nạn trong vụ lở núi vùi lấp Trạm bảo vệ rừng Thác Voi. Tập trung tìm kiếm ở đây, lực lượng chức năng và người nhà phát hiện thấy 2 thi thể đang phân hủy vui lấp dưới đống đất đá.

Theo nhận định ban đầu, đây là thi thể của 2 phu trầm người xã Quảng Châu bị mất tích. Thời điểm trên, rất có thể 2 nạn nhân đi từ xã Trường Sơn về nhà. Khi đến địa phận Trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi đóng trên tuyến đường 11, họ gặp mưa to, nước dâng cao, đường sạt lở nên không thể về xuôi và đã vào đây trú chân rồi bị vùi lấp bởi vụ sạt lở núi.

MỚI - NÓNG
Toàn cảnh 3 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội bị đề nghị thu hồi
Toàn cảnh 3 dự án 'đất vàng' trên cùng một phường ở Hà Nội bị đề nghị thu hồi
TPO - Dự án xây dựng trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống dịch vụ và kinh tế tổng hợp HTX xã Mỹ Đình; Dự án Nam Đàn Plaza và Dự án đầu tư xây dựng Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và căn hộ CC3 - Mỹ Đình (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm) có vị trí đắc địa, được coi là những khu "đất vàng" ở Hà Nội nhưng nhiều năm không triển khai, bị kiến nghị thu hồi.