Phát hiện sinh vật lạ từng tồn tại cách đây 470 triệu năm

0:00 / 0:00
0:00
Phát hiện sinh vật lạ từng tồn tại cách đây 470 triệu năm
TPO - Sinh vật có ngoại hình nhầy nhụa, có nhiều nếp nhăn như bộ não người. Theo các chuyên gia sinh vật từng tồn tại cách đây 470 triệu năm.

Trong công viên Vancouver, British Columbia, Canada, người ta đã phát hiện ra một sinh vật với ngoại hình nhầy nhựa, có nhiều nếp nhăn như bộ não người khiến nhiều người sợ sệt.

Theo các nhà khoa học, loài sinh vật này có tên khoa học là Pectinatella magnifica, thực chất chúng là tập hợp của các tổ chức sinh vật nhỏ bé. 

Phát hiện sinh vật lạ từng tồn tại cách đây 470 triệu năm ảnh 1

Sinh vật nhầy nhụa có hình dáng giống như não người

Mỗi một tổ chức sinh vật đơn lẻ của nó được gọi là Zooid. Chúng có kích thước chưa đến một milimet, không xương sống, hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Khi hàng trăm Zooid tập hợp kết dính với nhau bằng một loại protein đặt biệt sẽ tạo ra nhiều loại hình dáng khác nhau, thậm chí là cấu trúc phân nhánh, thế nhưng chúng đều là một khối “nhầy nhụa” có nếp nhăn trông giống não người.

Bằng chứng hóa học cho thấy, những sinh vật này đã tồn tại từ 470 triệu năm trước. Sự xuất hiện của loài sinh vật kỳ lạ này đã được chia sẻ và thông báo kết quả tại một sự kiện của Hiệp hội sinh thái Stanley. 

Đây không phải lần đầu người ta tìm thấy sinh vật này tại Canada, tuy nhiên các nhà khoa học vẫn không lý giải được vì sao chúng lại xuất hiện và nổi lên mặt nước. Có giả thuyết cho rằng, việc nóng lên của toàn cầu đã khiến cho những sinh vật này phải “di cư” để tìm nơi sinh sống thích hợp. Chúng cần nhiệt độ nước ấm hơn 16 độ C để có thể hoạt động.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.