Phát hiện nhiều xe đổ trộm rác thải ở TPHCM

TPO - Phát hiện nhiều xe đổ trộm rác thải trong đêm ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM), lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng mật phục và thông qua camera an ninh bắt quả tang các đối tượng để xử lý.

Ngày 4/11, UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết đã huy động lực lượng mật phục bắt nhiều xe đổ rác thải không đúng nơi quy định.

Cụ thể, trong thời gian qua, thông qua công tác mật phục và lắp đặt hệ thống camera an ninh phát hiện nhiều xe tải, xe ba bánh, xe máy đổ trộm rác thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp trên một số khu vực qua địa bàn của xã.

Theo ông Hoàng Đại Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, những đối tượng đổ trộm rác thải thường hoạt động vào ban đêm và họ có người canh lực lượng chức năng nên khó phát hiện. Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt được thì họ có hành vi chống đối, không hợp tác.

Để xử lý được tình trạng đổ trộm rác thải trên địa bàn, UBND xã đã bố trí lực lượng mật phục, chốt chặn và nhờ sự hỗ trợ từ camera an ninh để bắt được các đối tượng.

Đây là những trường hợp xã phát hiện và bắt giữ được các phương tiện đổ trộm rác thải, cũng như truy xuất được nguồn rác thải từ đâu, từ đó xử lý tiếp.

Tuy nhiên hiện nay, căn cứ theo điều 60 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì cấp xã còn gặp khó khăn khi xử lý. Cụ thể theo lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B, hiện nay chưa có quy định cụ thể trong việc định giá trị phương tiện vi phạm hành chính để xác định khung tiền phạt và thẩm quyền xử phạt. Do đó UBND xã chỉ có thể tạm giữ phương tiện chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) tiếp dân, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường trong đợt giãn cách xã hội vừa qua. Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Dư vị Hội nghị Văn hóa toàn quốc: Xây dựng nền công vụ liêm chính

TP - Xây dựng văn hóa công vụ có ý nghĩa to lớn trong công cuộc cải cách nền hành chính theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, liêm chính, phục vụ nhân dân. Báo Tiền Phong lược ghi tham luận của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà gửi tới Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai Nghị quyết của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi và tăng cường số hóa trong doanh nghiệp. Ảnh: Mạnh Thắng

Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.900 USD vào năm 2022

TP - Ngày 26/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đưa ra mục tiêu tổng quát là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân và doanh nghiệp…