Phát hiện nhiều xe đổ trộm rác thải ở TPHCM

TPO - Phát hiện nhiều xe đổ trộm rác thải trong đêm ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM), lực lượng chức năng đã bố trí lực lượng mật phục và thông qua camera an ninh bắt quả tang các đối tượng để xử lý.

Ngày 4/11, UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết đã huy động lực lượng mật phục bắt nhiều xe đổ rác thải không đúng nơi quy định.

Cụ thể, trong thời gian qua, thông qua công tác mật phục và lắp đặt hệ thống camera an ninh phát hiện nhiều xe tải, xe ba bánh, xe máy đổ trộm rác thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp trên một số khu vực qua địa bàn của xã.

Theo ông Hoàng Đại Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B, những đối tượng đổ trộm rác thải thường hoạt động vào ban đêm và họ có người canh lực lượng chức năng nên khó phát hiện. Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt được thì họ có hành vi chống đối, không hợp tác.

Để xử lý được tình trạng đổ trộm rác thải trên địa bàn, UBND xã đã bố trí lực lượng mật phục, chốt chặn và nhờ sự hỗ trợ từ camera an ninh để bắt được các đối tượng.

Đây là những trường hợp xã phát hiện và bắt giữ được các phương tiện đổ trộm rác thải, cũng như truy xuất được nguồn rác thải từ đâu, từ đó xử lý tiếp.

Tuy nhiên hiện nay, căn cứ theo điều 60 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì cấp xã còn gặp khó khăn khi xử lý. Cụ thể theo lãnh đạo xã Vĩnh Lộc B, hiện nay chưa có quy định cụ thể trong việc định giá trị phương tiện vi phạm hành chính để xác định khung tiền phạt và thẩm quyền xử phạt. Do đó UBND xã chỉ có thể tạm giữ phương tiện chờ ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

MỚI - NÓNG
Trường ĐH Y Dược TPHCM
Điểm chuẩn Trường ĐH Y Dược TPHCM cao nhất 24
TPO - Chiều 19/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Y Dược TPHCM tổ chức họp và thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) đại học hệ chính quy năm 2024 đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.