Phát hiện loài sâu biển mới ở Catalan

Phát hiện loài sâu biển mới ở Catalan
TPO - Nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Hội đồng nghiên cứu Khoa học cấp cao CSIC và Đài quan sát biển Banyuls vừa công bố trên tạp chí động vật của tổ chức Linean, một loài sâu biển mới mà họ vừa phát hiện, có tên là Mesochaetopterus rogeri.

Loài sâu này xuất hiện rất nhiều dọc bờ biển catalane (Tây Ban Nha) nhưng trước đây các nhà khoa học chưa hề thấy một con sâu nào nguyên vẹn mà chỉ có được một mẩu thân của chúng.

Loài sâu Mesochaetopterus rogeri có con dài tới 50 cm và sống dưới lớp đất xốp ở đáy biển. Chúng đào những cái hang trú ẩn có hình ống sâu 2,5 m.

Loài sinh vật đáy này có hai xúc tu, có con có xúc tu dài tới  15 cm với những màu sắc sặc sỡ trắng, đỏ, đen.

Nhà khoa học Daniel Martin giải thích rằng, Mesochaetopterus rogeri rất nhạy cảm và lẩn rất nhanh. Khi chúng cảm thấy nguy hiểm nó sẽ bơi ngay vào cái ống cát để trốn. Vì vậy, rất khó để bắt được loài sâu này.

Việt Thuỵ
Theo Bio.net

MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa: Internet
Lý do thu hồi công văn công bố 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19
TPO - Sáng 26/7, Bộ Y tế có Công văn số 5967/BYT-YDCT về việc thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT đã công bố 12 loại thuốc cổ truyền phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; bệnh viện y học cổ truyền bộ, ngành; bệnh viện y học cổ truyền các tỉnh, thành phố; bệnh viện đa khoa, chuyên khoa các tỉnh, thành phố và các cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền.

Có thể bạn quan tâm