Phát hiện hành khách mang dao lên máy bay gọt trái cây

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phát hiện hành khách đang dùng dao gọt trái cây, tiếp viên đã nhanh chóng nhắc nhở, thu lại con dao và lập biên bản sự việc.

Chiều 18/7, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh một người cầm dao gọt trái cây trên khoang hành khách của một chuyến bay.

Hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền với nhiều bình luận trái chiều. Trong đó, nhiều ý kiến bày tỏ thắc mắc không hiểu vì sao hành khách lại có thể mang theo dao lên máy bay vì khi qua khu vực soi chiếu an ninh, những vật sắc nhọn, kim loại đều bị bỏ lại.

Phát hiện hành khách mang dao lên máy bay gọt trái cây ảnh 1

Hai hành khách lớn tuổi cầm dao gọt trái cây trên máy bay được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Mạng xã hội.

Theo quy định, dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung tên, nỏ... được xếp vào danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm mang theo người; hành lý xách tay để bảo đảm an toàn, an ninh hàng không.

Theo xác minh của PV Tiền Phong, vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN208 của hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA), xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đi Nội Bài (Hà Nội) lúc 8h sáng nay ngày 18/7.

Tại thời điểm trên, tiếp viên hàng không phát hiện hai hành khách lớn tuổi ngồi ghế ở vị trí giữa và gần cửa sổ đang dùng dao (loại nhỏ) gọt trái cây. Tiếp viên của chuyến bay đã nhanh chóng thu giữ dao, nhắc nhở và lập biên bản vụ việc. Vụ việc đã được VNA trình báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cho biết đã nhận được thông tin và hiện đang phối hợp với các đơn vị kiểm tra, xác minh và sẽ thông tin chính thức sau.

MỚI - NÓNG