Trung Quốc:

Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường

Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường
TPO - Khi đào đường để xây cống trước một khách sạn, nhóm công nhân đã phát hiện ra 14 khối sa thạch đỏ chứa hàng chục quả trứng khổng lồ.  

Truyền thông Trung Quốc hôm nay đưa tin, một tốp công nhân vừa phát hiện ra một ổ gồm 43 quả trứng khủng long hóa thạch tại thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Theo đó, vào hôm 19/4, khi đang đào đường để xây cống trước một khách sạn, nhóm công nhân kể trên đã phát hiện 14 khối đá sa thạch đỏ. Bên trong những khối đá này có 43 quả trứng khủng long, trong đó 19 quả vẫn còn nguyên vẹn.

Những quả trứng này ngay lập tức được đưa đến một bảo tàng khủng long ở địa phương. Ông Du Yuanli, phụ trách bảo tàng cho biết, những quả trứng có kích thước tương đối lớn với đường kính khoảng 13 cm mỗi quả.

Hiện, các nhà khoa học nước này đang tiến hành xác minh nguồn gốc của những quả trứng nói trên.

Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường ảnh 1
Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường ảnh 2
Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường ảnh 3
Phát hiện hàng chục quả trứng khủng long dưới nền đường ảnh 4
Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
TPO - Trung tâm báo chí TPHCM vừa khẳng định thông tin các hội, nhóm, cá nhân đang lan truyền, chia sẻ trên mạng xã hội về việc cơ quan này phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM, báo Phụ nữ TPHCM, tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Online tổ chức sự kiện tôn vinh và tri ân các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 3 năm Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động để kêu gọi tài trợ là giả mạo.

Có thể bạn quan tâm

Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…