Phát hiện 'đại lý' gom heo bệnh, heo chết bán cho công nhân

TPO - Hàng ngày ông Nhiệm mua gom heo bệnh, heo chết trên địa bàn rồi bán cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Ngày 16/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai tiến hành xử lý hành vi giết mổ gia súc trái phép và bàn giao tang vật cho địa phương xử lý

Phát hiện 'đại lý' gom heo bệnh, heo chết bán cho công nhân ảnh 1

Trước đó,  đêm 13/02, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y phát hiện tại hộ gia đình ông Vũ Đức Nhiệm ở tổ 5, ấp 7, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, đang giết mổ số lượng lớn heo bệnh, heo chết.

Phát hiện 'đại lý' gom heo bệnh, heo chết bán cho công nhân ảnh 2

Tại thời điểm kiểm tra, gia đình ông Nhiệm đang mổ 7 con heo có tổng trọng lượng 145kg. Số heo đã chết, da tím tái. Trong khu vực kho sơ chế của cơ sở này đang có 4 thùng xốp chứa gần 500kg thịt heo đã pha lóc, được ướp đá, có dấu hiệu xuất huyết ngoài da, biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối.

Ông Vũ Đức Nhiệm khai nhận đã thu mua heo chết từ các trang trại trên địa bàn xã Bàu Cạn, với giá 50 ngàn đồng một con, về mổ và pha lóc thịt sau đó, mang bán cho công nhân trong các Khu công nghiệp  ở huyện Nhơn Trạch.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản bàn, lấy mẫu phân tích và giao số thịt heo  vi phạm cho chính quyền địa phương tiêu hủy. Đồng thời và tiếp tục mở rộng điều tra, để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
Messi và cái dớp khó tin ở vòng knock-out World Cup
TPO - Cho dù là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng Lionel Messi lại vô duyên với vòng knock-out World Cup. Sau 5 lần tham dự, số 10 của Argentina vẫn chưa một lần ghi bàn ở các trận đấu loại trực tiếp.