Phát hiện 'đại lý' gom heo bệnh, heo chết bán cho công nhân

TPO - Hàng ngày ông Nhiệm mua gom heo bệnh, heo chết trên địa bàn rồi bán cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Ngày 16/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai tiến hành xử lý hành vi giết mổ gia súc trái phép và bàn giao tang vật cho địa phương xử lý

Phát hiện 'đại lý' gom heo bệnh, heo chết bán cho công nhân ảnh 1

Trước đó,  đêm 13/02, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y phát hiện tại hộ gia đình ông Vũ Đức Nhiệm ở tổ 5, ấp 7, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, đang giết mổ số lượng lớn heo bệnh, heo chết.

Phát hiện 'đại lý' gom heo bệnh, heo chết bán cho công nhân ảnh 2

Tại thời điểm kiểm tra, gia đình ông Nhiệm đang mổ 7 con heo có tổng trọng lượng 145kg. Số heo đã chết, da tím tái. Trong khu vực kho sơ chế của cơ sở này đang có 4 thùng xốp chứa gần 500kg thịt heo đã pha lóc, được ướp đá, có dấu hiệu xuất huyết ngoài da, biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối.

Ông Vũ Đức Nhiệm khai nhận đã thu mua heo chết từ các trang trại trên địa bàn xã Bàu Cạn, với giá 50 ngàn đồng một con, về mổ và pha lóc thịt sau đó, mang bán cho công nhân trong các Khu công nghiệp  ở huyện Nhơn Trạch.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản bàn, lấy mẫu phân tích và giao số thịt heo  vi phạm cho chính quyền địa phương tiêu hủy. Đồng thời và tiếp tục mở rộng điều tra, để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG