Phát hiện 'đại lý' gom heo bệnh, heo chết bán cho công nhân

TPO - Hàng ngày ông Nhiệm mua gom heo bệnh, heo chết trên địa bàn rồi bán cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Ngày 16/2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai tiến hành xử lý hành vi giết mổ gia súc trái phép và bàn giao tang vật cho địa phương xử lý

Phát hiện 'đại lý' gom heo bệnh, heo chết bán cho công nhân ảnh 1

Trước đó,  đêm 13/02, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Đồng Nai phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y phát hiện tại hộ gia đình ông Vũ Đức Nhiệm ở tổ 5, ấp 7, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, đang giết mổ số lượng lớn heo bệnh, heo chết.

Phát hiện 'đại lý' gom heo bệnh, heo chết bán cho công nhân ảnh 2

Tại thời điểm kiểm tra, gia đình ông Nhiệm đang mổ 7 con heo có tổng trọng lượng 145kg. Số heo đã chết, da tím tái. Trong khu vực kho sơ chế của cơ sở này đang có 4 thùng xốp chứa gần 500kg thịt heo đã pha lóc, được ướp đá, có dấu hiệu xuất huyết ngoài da, biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối.

Ông Vũ Đức Nhiệm khai nhận đã thu mua heo chết từ các trang trại trên địa bàn xã Bàu Cạn, với giá 50 ngàn đồng một con, về mổ và pha lóc thịt sau đó, mang bán cho công nhân trong các Khu công nghiệp  ở huyện Nhơn Trạch.

Lực lượng liên ngành đã lập biên bản bàn, lấy mẫu phân tích và giao số thịt heo  vi phạm cho chính quyền địa phương tiêu hủy. Đồng thời và tiếp tục mở rộng điều tra, để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Đủ 10 đoàn tàu về dự án, tuyến Metro Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng vận hành

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.