Phát hiện, cất bốc 14 hài cốt liệt sĩ ở Quảng Trị

TPO - Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 (Quân khu 4) và Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) đã cất bốc và quy tập 14 hài cốt liệt sĩ đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa và huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Ngày 7/4, thông tin từ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337, sau 10 ngày, đơn vị đã cất bốc và quy tập được 9 bộ hài cốt liệt sĩ, trong đó có 7 bộ hài cốt còn khá nguyên vẹn, nằm trong phần đất vườn trồng cà phê của 2 hộ dân Phạm Khắc Cư và Phạm Duy Dũng ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa.

Phát hiện, cất bốc 14 hài cốt liệt sĩ ở Quảng Trị ảnh 1
Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên.

Trước đó, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã cất bốc và quy tập được 5 bộ hài cốt liệt sĩ nằm trong vườn nhà ông Nguyễn Đức Bình (92 Lê Duẩn, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh).

Cơ quan chức năng đã lưu mẫu phẩm hài cốt các liệt sĩ để xét nghiệm ADN xác định danh tính. Hài cốt các hài cốt liệt sĩ hiện được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa và Gio Linh để cán bộ và nhân dân đến viếng cũng như tổ chức an táng.

Hiện 2 đội quy tập này tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở 2 địa điểm trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang 'tấn công'

TPO - Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 12, các bác sĩ phát hiện tình trạng nhiều bệnh nhân COVID-19 bị kiến ba khoang tấn công. Ngoài cộng đồng nhiều người đang bị kiến ba khoang gây họa, tình trạng bệnh trở nên nặng nề hơn vì bị nhà thuốc chẩn đoán nhầm thành bệnh zona.
Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

Đồng Nai có 6 huyện, thành phố trở lại bình thường mới

TPO - Theo kế hoạch từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 trong tình hình mới, Đồng Nai đã có 6 địa phương đạt tiêu chí bình thường mới. Tuy nhiên, các địa phương tập trung hoạt động sản xuất công nghiệp như TP Biên Hòa và các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, Long Thành, Vĩnh Cửu vẫn là địa phương có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về dịch bệnh COVID-19.
Các đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh: Nhân Dân

Bảo vệ cán bộ có tư duy sáng tạo, cách làm đột phá

TP - Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Theo đó, khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Sản phẩm Xuyên Tâm Liên được “nổ” như thần dược

Những 'thầy lang' mạng

TP - Lợi dụng tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, “thầy lang mạng” kê đơn bốc thuốc, quảng cáo bán máy diệt COVID-19... Để tạo niềm tin, một số đối tượng làm giả hồ sơ cơ quan chức năng, thậm chí tự tạo ra những “bệnh nhân ảo” đã điều trị thành công COVID-19…để dụ dỗ người dân.