Phát hiện, buộc cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

TPO - Hai người Trung Quốc dùng xe gắn máy vượt đèo đi từ Đà Nẵng ra Huế giữa đêm khuya đã bị lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phía Nam (thuộc huyện Phú Lộc) phát hiện, buộc đưa đi cách ly theo quy định.
Phát hiện, buộc cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế ảnh 1 Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát y tế số 5 tỉnh TT-Huế đã phát hiện 2 người Trung Quốc từ Đà Nẵng tới Huế giữa đêm, buộc đi cách ly. Ảnh: ZinyBin

Ngày 28/7, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh TT-Huế, cho biết, 2 người Trung Quốc từ Đà Nẵng di chuyển ra Huế giữa đêm khuya đã bị lực lượng chức năng chặng kiểm tra và buộc chuyển cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Trước đó, cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát số 5 (huyện Phú Lộc) phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc chạy xe máy theo hướng Đà Nẵng ra Huế.

Sau khi kiểm tra, hai người Trung Quốc này đã được lực lượng chức năng đưa đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc theo quy định.

Tại cơ sở y tế kể trên, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra sức khỏe hai người Trung Quốc, yêu cầu khai báo y tế và lộ trình di chuyển trước đó.

Liên quan việc đi lại giữa Huế và Đà Nẵng của người dân và du khách, kể từ 0h sáng 28/7, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, Sở GTVT tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp liên quan tạm dừng tuyến xe buýt Huế - Đà Nẵng, đồng thời, tăng cường kiểm soát hoạt động "xe ké, xe ghép, xe chui" để tránh bỏ sót các đội tượng đến Huế không khai báo y tế.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế, tính đến ngày 28/7, trên địa bàn có 76 trường hợp (F2, F3) liên quan đến 2 ca nhiễm 416 và 418 ở Đà Nẵng. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tại nhà. Ngoài ra, tại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) thực hiện cách ly 6 trường hợp, bao gồm công dân từ Lào trở về và người cách ly do liên quan bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...