Phát hiện 2 Cty vi phạm bản quyền phần mềm

Phát hiện 2 Cty vi phạm bản quyền phần mềm
TP - Tại Cty LS – Vina, đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra 58 máy tính và phát hiện những máy tính này sử dụng những phần mềm tương tự chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu Số lượng phần mềm vi phạm ước tính tại công ty  này là gần 1 tỷ đồng.

Đoàn Thanh tra liên ngành do Thanh tra Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch  phối hợp với Phòng C15 Bộ Công an vừa tiến hành thanh tra đột xuất hai doanh nghiệp nước ngoài là Cty TNHH điện tử ASTI Hà Nội, 100% vốn Nhật Bản và Cty TNHH Hệ thống công nghiệp LS – Vina.

Tại ASTI Hà Nội, Cty sản xuất, gia công bo mạch điện tử cho máy in, sản xuất dây dẫn điện, Đoàn thanh tra liên ngành đã kiểm tra 42 máy tính và phát hiện các chương trình phần mềm chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu gồm: Window XP; Microsoft Office; từ điển Lạc Việt mtd 2002 và bộ gõ Vietkey…

Tại Cty LS – Vina, đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra 58 máy tính và phát hiện những máy tính này sử dụng những phần mềm tương tự chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu.

Số lượng phần mềm vi phạm ước tính tại công ty  này là gần 1 tỷ đồng. Đây là đợt thanh tra lớn thứ 5 của Thanh tra liên ngành kể từ đầu năm nay trong nỗ lực giảm tỷ lệ vi phạm bản quyền phần mềm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm