Tin vắn ngày 24/7

Phát động chiến dịch 'Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40'

Phát động chiến dịch 'Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40'
TP - Ngày 14/10, nhằm hưởng ứng tháng hành động phòng chống ung thư vú thế giới và kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng với sự đồng hành của Tập đoàn Roche tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40”.

Trong thời gian diễn ra chiến dịch từ ngày 22/10/2016 đến hết 12/11/2016, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng sẽ phối hợp với hệ thống các bệnh viện có chuyên khoa ung thư và phòng khám bác sỹ gia đình khám sàng lọc ung thư vú cho 10.000 phụ nữ tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và chụp nhũ ảnh miễn phí cho phụ nữ có dấu hiệu nghi ngờ ung thư vú. Đây là dịp để xã hội quan tâm, chia sẻ hơn nữa với những phụ nữ không may mắc căn bệnh ung thư đồng thời chuyển tải các thông điệp về phòng chống ung thư tới cộng đồng.

* Họp báo top 10 – Vòng chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016

Chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô, được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2016. Sau vòng thi sơ tuyển và bán kết  đã diễn ra thành công tốt đẹp, Ban tổ chức có buổi họp báo công bố top 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ diễn ra 20h30 ngày 23 tháng 10 năm 2016 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô.

Cùng sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Ban tổ chức hy vọng đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ là một đêm nhạc đầy ấn tượng cho những người yêu nhạc Thủ đô.

MỚI - NÓNG
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
TPO - Bến cảng Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt của huyện Gio Linh do Cty TNHH MTV Hợp Thịnh (địa chỉ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động năm 2017. Từ đó đến nay, 68 hộ dân thị trấn biển này phải sống trong cảnh ngột ngạt do các loại khói, bụi của xe cộ vào ra, tập kết, bốc xếp hàng.
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.