Phạt 500 triệu đồng bệnh viện Đa khoa Hải Dương xả thải trái phép

Phạt 500 triệu đồng bệnh viện Đa khoa Hải Dương xả thải trái phép
TPO - Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng vừa tiến hành xử phạt bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng, trong đó lần 1 là 300 triệu đồng, lần 2 là 200 triệu đồng.

Cụ thể, Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) phát hiện BVĐK tỉnh Hải Dương có hành vi xả thải trái phép ra môi trường và đã xử phạt bệnh viện này 200 triệu đồng.

 Ngày 13/7, ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương xác nhận sự việc trên với phóng viên. Ông Thắng cho biết thêm, lần đầu BV đã phải nộp phạt hơn 300 triệu đồng và lần gần đây nhất là 200 triệu đồng.

 Trước đó bệnh viện này đã triển khai thi công hệ thống xử lý nước thải, nhưng đơn vị thi công đến nay vẫn chưa làm xong, hiện nay tỉnh Hải Dương đồng ý hủy hợp đồng thi công với đơn vị này và sẽ tìm nhà thầu khác vào làm.

 Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Đức Long, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, thanh tra (Tổng cục Thủy lợi) cho biết, vừa qua, đơn vị này đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) phát hiện BVĐK tỉnh Hải Dương có hành vi xả thải không phép nguồn chất thải không đảm bảo ra hệ thống kênh thủy lợi T2 (nhánh của kênh thủy lợi chính Bắc Hưng Hải) với lưu lượng là 500 m3/ngày đêm.

 Sau đó, BVĐK tỉnh Hải Dương đã bị phạt 200 triệu đồng về hành vi trên theo Nghị định số 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều.

 Tổng cục Thủy lợi yêu cầu BVĐK tỉnh Hải Dương chấm dứt ngay việc xả nước thải trái phép vào hệ thống thoát nước của TP Hải Dương và đổ vào kênh thủy lợi Bắc Hưng Hải.

MỚI - NÓNG