Pháp: Giá thực phẩm tăng cao, nhiều thành phố bắt đầu phát tem phiếu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một số thành phố của Pháp đã bắt đầu phát tem phiếu mua thực phẩm cho người dân để bù đắp cho việc nhu yếu phẩm tăng giá, kênh truyền hình France 2 đưa tin.

Theo kênh truyền hình này, tài liệu phác thảo các khoản trợ cấp vẫn chưa được thông qua. Tuy nhiên, văn phòng thị trưởng một số thành phố của Pháp đã quyết định tự phát hành tem phiếu mua thực phẩm mà không cần đợi quyết định chính thức của chính phủ.

Các công dân đang được phát phiếu mua thực phẩm trị giá 5 euro, 20 euro và 30 euro. Đến thời điểm hiện tại, chính quyền các thành phố đã chi khoảng 37 triệu euro cho việc phát hành phiếu mua hàng, cũng như các biện pháp khác để hỗ trợ người dân.

Ý tưởng phát tem phiếu thực phẩm cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình và thấp đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất và được thảo luận rất lâu trước cuộc bầu cử tổng thống. Khoảng 8 triệu công dân sẽ được hưởng lợi từ sáng kiến này.

Lạm phát đang gia tăng ở Pháp do chi phí lương thực và năng lượng tăng. Các chuyên gia cảnh báo rằng việc giá cả tăng cao và kinh tế tăng trưởng yếu có thể dẫn đến tình trạng đình trệ trong nước.

Theo RT
MỚI - NÓNG