Pháp : Cụ bà 100 tuổi tặng 1 triệu euro cho làng xóm

Pháp : Cụ bà 100 tuổi tặng 1 triệu euro cho làng xóm
TPO - Ngày 11/1, chính quyền của một ngôi làng nhỏ bé Pellevois gần thành phố Chateauroux – Pháp cho hay : Cụ bà Helene Louart đã hiến tặng toàn bộ gia sản trị giá hơn 1 triệu Euro cho làng xóm với ước nguyện rằng, sẽ có một con đường làng mang tên bà.
Pháp : Cụ bà 100 tuổi tặng 1 triệu euro cho làng xóm ảnh 1
Hình minh họa

Cụ Helene Louart đã qua đời vào mùa hè 2007, hưởng thọ 100 tuổi, đã để lại di chúc với nội dung: Làng Pellevois sẽ thừa kế toàn bộ gia sản có trị giá hơn 1 triệu Euro sau khi cụ qua đời.

Cụ là người không có con cái và toàn bộ những thành viên còn lại trong gia đình đều không có tên trong di chúc của người quá cố.

Nguyện vọng của cụ Helene Louart là hiến toàn bộ gia sản gồm một ngôi nhà và nhiều tài sản quý bằng vàng cho 900 bà con của ngôi làng quê hương.

Ngoài nội dung trên, cựu công dân xã Pellevois còn đưa ra một ý nguyện nữa: Dùng số tài sản của bà để xây dựng thêm nhiều căn hộ mới và sẽ một con đường mang tên  Helene Louart tại đây.

Lê Quân
Theo Krone

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?