Pháo binh Triều Tiên đồng loạt khai hỏa trong đêm

TPO - Lực lượng pháo binh của Quân đội Nhân dân Triền Tiên vừa tiến hành cuộc diễn tập pháo binh ban đêm quy mô lớn trước sự chứng kiến của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.
Pháo binh Triều Tiên đồng loạt khai hỏa trong đêm ảnh 1

Tờ Rodong Sinmun của Triền Tiên ngày 16/6 ra thông báo cho biết, đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát cuộc tập trận của lực lượng pháo binh thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Pháo binh Triều Tiên đồng loạt khai hỏa trong đêm ảnh 2

Tuy nhiên, Rodong Sinmun không cho biết thời gian và địa điểm diễn ra cuộc tập trận, mà chỉ cho biết, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên hài lòng về cuộc tập trận.

Pháo binh Triều Tiên đồng loạt khai hỏa trong đêm ảnh 3

Pháo binh là lực lượng hỏa lực chủ yếu của Triều Tiên, được trang bị các loại pháo xe kéo, pháo tự hành, pháo cối để sát thương tiêu diệt mục tiêu và chi viện hỏa lực cho các đơn vị mặt đất. Hiện nay, pháo binh Triều Tiên được coi là lực lượng lớn nhất thế giới với số lượng hàng nghìn khẩu pháo (pháo xe kéo, pháo tự hành, pháo phản lực, pháo cối…).

Pháo binh Triều Tiên đồng loạt khai hỏa trong đêm ảnh 4

Trong kho vũ khí pháo binh khổng lồ của Triều Tiên có 4 loại pháo đáng sợ nhất có tầm bắn cực xa, sức công phá mạnh mẽ: siêu pháo tự hành M1978 Koksan do Triều Tiên tự chế tạo được tình báo Mỹ phát hiện lần đầu ở gần thành phố Koksan; pháo tự hành M1989 phát triển dựa trên M1978 Koksan; hệ thống pháo phản lực phóng loạt M1985 do Triều Tiên phát triển từ những năm 1980; hệ thống pháo phản lực phóng loạt M1991 dựa trên M1985.

Pháo binh Triều Tiên đồng loạt khai hỏa trong đêm ảnh 5

Ngoài những khẩu siêu pháo tự hành 170mm và pháo phản lực 240mm, pháo binh Triều Tiên còn sở hữu hàng nghìn khẩu pháo đủ kích cỡ (122mm, 130mm, 152mm).

Theo Theo Sina
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo tỉnh TT-Huế kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại huyện Phú Lộc, giáp ranh với TP Đà Nẵng.
TT-Huế xác định nhiều trường hợp F1, F2 từ các chuỗi lây nhiễm COVID-19
TPO - Một nhân viên bar New Phương Đông từ Đà Nẵng từng trở ra Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), qua xét nghiệm sau đó được xác định mắc COVID-19 khiến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế khẩn trương truy vết những người tiếp xúc, từ đó xác định nhiều trường hợp là F1, F2 của ca bệnh tại Đà Nẵng này.
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
Nhân viên y tế không được ăn tiệc buffet, đến công viên, rạp chiếu phim, quán bar
TPO - Sáng 7/5, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các bệnh viện, yêu cầu định kỳ tổ chức xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên cho nhân viên y tế ở các khoa, phòng có nguy cơ cao. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế không đến các địa điểm có nguy cơ cao lây nhiễm như ăn tiệc buffet, đến công viên giải trí, đến rạp chiếu phim, đến quán bar, karaoke...

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".