Phản hồi từ cử tri

TP - Những câu trả lời của Thủ tướng thực sự đã làm cho những cử tri như tôi thỏa mãn vì các câu hỏi đều được trả lời khá rõ ràng, tập trung vào những vấn đề cụ thể quốc kế dân sinh mà người dân đang quan tâm.
Phản hồi từ cử tri ảnh 1

Ông Trần Bá Hoàng (xã Sông Ray, Cẩm My, Đồng Nai): Tôi tiếc là thời gian trả lời chất vấn của Thủ tướng quá ít.

Những câu trả lời của Thủ tướng thực sự đã làm cho những cử tri như tôi thỏa mãn vì các câu hỏi đều được trả lời khá rõ ràng, tập trung vào những vấn đề cụ thể quốc kế dân sinh mà người dân đang quan tâm.

Đặc biệt 6 chữ “Vừa hợp tác, vừa đấu tranh” của Thủ tướng khi nói về vấn đề nóng trên biển Đông hiện nay cô đọng, rất rõ nét sự quyết tâm và chính sách của Đảng, Chính phủ trong hoạt động đối ngoại hiện nay và trong tương lai. Tôi tin vấn đề xây dựng một đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng và Chính phủ mà Thủ tướng nêu ra trong 6 chữ đó sẽ nhận được sự đồng tình của rất nhiều cử tri trong cả nước. Tôi chỉ hơi tiếc là thời gian dành cho Thủ tướng trả lời chất vấn quá ít nên nhiều vấn đề đại biểu Quốc hội nêu vẫn chưa được trả lời”.

Ông Hà Quang Dự (nguyên Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban TDTT):

Bộ trưởng trả lời chưa thỏa đáng

Phản hồi từ cử tri ảnh 2

Phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền rộng, nhiều vấn đề “nóng” như nợ đọng, lừa đảo khi tìm mộ liệt sỹ, quản lý lao động nước ngoài, tỷ lệ người trẻ thất nghiệp…, nhưng riêng vấn đề thất nghiệp, việc làm cho thanh niên, cá nhân tôi thấy trả lời còn chung chung, chưa thỏa đáng.

“Số liệu đến 9/2014 tỷ lệ thất nghiệp là 1,84% là không chính xác, chưa phản ánh đúng thực trạng hay như Bộ trưởng nói 60% thanh niên nông thôn tốt nghiệp đại học quay về giúp gia đình, tôi thấy chưa chuẩn. Phải tính họ vào con số thất nghiệp, bởi họ đi học với mong muốn có trình độ, có nghề nghiệp chứ không phải học xong lại trở về làm ruộng”, ông Dự nói.

Ông Dự cũng cho rằng, không nên xem việc đào tạo nhiều là cái lỗi mà phải xem lại chất lượng đào tạo. Bởi khi còn trẻ, chúng ta cần khuyến khích thanh niên học nữa, học nhiều, biết nhiều càng hay, càng tốt. Cũng không nên coi việc thanh niên có mong muốn vào công tác ở cơ quan nhà nước và thành danh là xu hướng xấu.Vì đó là mong ước chính đáng, cơ quan nhà nước tuyển công chức cũng nên công khai, minh bạch. Khi làm việc thì cần tạo điều kiện cho các tài năng trẻ cống hiến, ghi nhận họ, cho họ cơ hội khẳng định.

MỚI - NÓNG