Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội
TPO - Tối qua, 17/11, Phạm Quỳnh Anh bất ngờ xuất hiện và trình diễn bài hát Bonjour Việt Nam trong đêm dạ tiệc "Ngày của Vua" tại khách sạn Melia, Hà Nội. Chuyến trở về ngắn ngủi thăm quê cha đất tổ của cô được gói gọn trong một từ tiếng Anh "wonderful" (tuyệt vời).
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội ảnh 1
Quỳnh Anh chỉ hát duy nhất một bài Bonjour Vietnam tại Hà Nội. Ảnh: L.A

"Ngày của Vua" là ngày lễ quan trọng không kém gì ngày Quốc khánh của Bỉ. Quỳnh Anh xuất hiện tại đây như một sự chia vui cùng những người đồng hương của mình, cộng đồng người Bỉ tại Hà Nội và nhiều quan khách của Đại sứ quán Bỉ.

Mặc dù cánh báo chí tại Hà Nội đến từ khá sớm và đón lõng từ ngoài cổng, nhưng chẳng ai  “chộp” được Quỳnh Anh vì cô không vào theo lối đi thông thường. Ngay sau khi trình diễn xong bài hát Bonjour Vietnam, Quỳnh Anh đã được báo chí chăm sóc rất chu đáo, nhưng cũng giống tại TP HCM, cô không nói gì với một lý do “muôn thuở”: đây không phải là chuyến trở về chính thức của cô, mà là theo lời mời của Eurocharm.

Tuy  không trả lời báo chí, nhưng Quỳnh Anh rất thân thiện với khách mời. Cô vui mừng nhận ra cựu Đại sứ Việt Nam tại Bỉ Phan Thúy Thanh và nói chuyện với bà hồi lâu.

Bà Thanh cho biết, bà đã từng mời Quỳnh Anh về Việt Nam biểu diễn vào ngày 18/4/2006 cho chương trình từ thiện của Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Việt Nam. Nhưng rất tiếc dịp đó Quỳnh Anh bận không thể về được. Nhưng khi ra mắt đĩa hát đầu tiên, Quỳnh Anh đã không quên gửi tặng bà đại sứ một chiếc.

Bà Thanh cho biết, nhiều người Bỉ tham gia đêm dạ tiệc tại TP. HCM rất ấn tượng với Quỳnh Anh. Họ kể lại, Quỳnh Anh rất chân tình với mọi người. Sau khi hát cho các quan khách, cô đã hát riêng bài đó cho những người phục vụ bữa tiệc như một lời cảm ơn trước sự đón tiếp chu đáo của họ. Cô đã khóc rất nhiều và hứa sẽ học tốt tiếng Việt.

Ngài Đại sứ Bỉ cho biết, sự xuất hiện của Quỳnh Anh được coi như là món quà đặc biệt của cô dành cho buổi lễ. Ông tiết lộ rằng ông mới được nghe bài hát này tuần trước và thấy nó rất ý nghĩa, nên quyết tâm mời Quỳnh Anh biểu diễn tại Hà Nội. Ông hy vọng lần sau sẽ tổ chức một chương trình riêng cho cô về biểu diễn tại Việt Nam.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh, khách mời của buổi lễ cũng hết sức thích thú khi được nghe giọng hát trong trẻo của Quỳnh Anh. Ông nói: “Không ngờ tới dự tiệc lại được nghe giọng hát truyền cảm của Quỳnh Anh. Đây là một sự bất ngờ thú vị. Cô ấy thật giản dị. Mà trong điện ảnh, giản dị chính là sự hấp dẫn.”

Trong vai người hâm mộ, tôi được Quỳnh Anh chia sẻ những cảm nhận về chuyến trở về ngắn ngủi này. Tất cả đều được gói gọn trong một từ tiếng Anh wonderful (tuyệt vời). Quỳnh Anh cho biết cô đã ra Hà Nội ngày 15/11 và sau đó đi thăm Vịnh Hạ Long. Cô xuýt xoa: “Hà Nội tuyệt vời. Vịnh Hạ Long cũng tuyệt vời.”

Quỳnh Anh cho biết, cô không có người thân ở Hà Nội. Vì thế, trong thời gian ở Hà Nội, cô chỉ đi thăm các danh lam thắng cảnh. Cô sẽ trở lại Bỉ vào hôm nay và tiếp tục việc học tập ở trường đại học.

Quỳnh Anh cho biết cô hy vọng trong thời gian sớm nhất được về hát trong một chương trình của riêng mình tại Việt Nam.

Chùm ảnh của Quỳnh Anh tại Hà Nội:

Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội ảnh 2
Tiếng hát cất lên từ trái tim
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội ảnh 3
Các quan khách nín thở nghe Quỳnh Anh hát
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội ảnh 4
Ngài Đại sứ vương quốc Bỉ (bên trái) tặng hoa cho Quỳnh Anh
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội ảnh 5
Không trả lời phỏng vấn
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội ảnh 6
Trò chuyện với cựu đại sứ Việt Nam tại Bỉ Phan Thúy Thanh
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội ảnh 7
Nhiệt tình ký tặng người hâm mộ
Phạm Quỳnh Anh bất ngờ hát tại Hà Nội ảnh 8
Quỳnh Anh (thứ hai từ trái sang) vui vẻ chụp ảnh với người hâm mộ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Hoài Linh giải trình trước cộng đồng mạng

Bão mạng thổi bay nghệ sỹ

TP - Năm 2021 có lẽ được coi là năm đại hạn của các nghệ sỹ khi chỉ mới giữa năm, những bão mạng đã “thổi bay” tên tuổi của hàng chục nghệ sỹ.
Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

TPO - Di chỉ Tam Tinh Đôi ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) được coi là một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất thế giới với hàng nghìn đồ tạo tác có niên đại từ thế kỉ XII và XII TCN, thậm chí một số người cho rằng đây là tàn tích của người ngoài hành tinh mặc dù các nhà khoa học liên tục phản bác.