Phá bỏ lời thề 'tiết kiệm', HLV Liverpool nói gì?

HLV Klopp
HLV Klopp
TPO - Cách đây 2 năm, HLV Jurgen Klopp của Liverpool từng tự tin tuyên bố ông sẽ không chạy đua trên thị trường. Tuy nhiên đến thời điểm này, Klopp đã liên tiếp phá kỷ lục chuyển nhượng ở Anfield.

Cách đây 2 năm, Jurgen Klopp từng công khai chỉ trích việc Man Utd phá kỷ lục thế giới mua Paul Pogba với giá 89 triệu bảng. Ở thời điểm đó, HLV người Đức nói: “Liverpool sẽ chi số tiền điên rồ đó ư? Đó là ngày tôi không còn gắn bó với bóng đá. Nhiều CLB vung rất nhiều tiền để sở hữu các cầu thủ hàng đầu, nhưng tôi không muốn làm như vậy. Ngay cả khi có tiền mua sắm, tôi cũng sẽ làm chuyện khác”.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm qua, Klopp đã chi hơn 200 triệu bảng tăng cường lực lương cho Liverpool. Đáng chú ý, đội bóng của ông đã phá kỷ lục thế giới ở 2 vị trí trung vệ (Van Dijk - 75 triệu bảng) và thủ môn (Alisson - 67 triệu bảng).

Sau hàng loạt thương vụ đắt giá, Klopp bị chỉ trích vì nói trước bước không qua. Cho tới ngày hôm nay, chiến lược gia người Đức mới lên tiếng khi được hỏi về phát biểu của mình cách đây 2 năm. Ông thừa nhận quan điểm của bản thân đã thay đổi.

Klopp nói: “Đó là vấn đề của xã hội ngày nay. Bất cứ điều gì bạn nói, người ta đều nhớ lại và lôi ra khi bạn mắc sai lầm. Nhưng sự thật là như vậy. Tôi không thể nghĩ rằng thế giới bóng đá thay đổi nhanh đến thế sau 2 năm. Trước đây, 100 triệu bảng là con số điên rồ nhưng bây giờ nó rất bình thường”.

“Chúng tôi không quan tâm đến những gì người khác nghĩ, cũng như Man Utd không để ý những gì tôi nói. Chuyện này chỉ có tính thời điểm. Tôi đã thay đổi quan điểm về chuyển nhượng. Nhưng bạn thà thay đổi còn hơn không bao giờ đưa ra bất cứ ý kiến nào”.

“Trách nhiệm của tôi là giúp CLB này thành công. Và để đạt được mục đích, chúng tôi buộc phải cải thiện đội hình và việc làm đó rất tốt kém. Điều quan trọng là cuối cùng, chúng tôi có cũng một đội bóng mạnh và có thể cạnh tranh các danh hiệu lớn”. 

MỚI - NÓNG