Ronaldo quyết “dứt tình” với Real Madrid

Ronaldo.
Ronaldo.
TP - Với việc nộp 15,9 triệu USD tiền thuế cho cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha, siêu sao người Bồ Đào Nha đã quyết "dứt tình" với Real Madrid, sau khi cập bến Juventus.

Đài phát thanh Cadena Cope của Tây Ban Nha hôm qua đưa tin, Ronaldo chấp nhận nộp 15,9 triệu USD tiền thuế cho cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha. Ngoài ra, siêu sao người Bồ Đào Nha cũng nộp thêm 6,2 triệu USD tiền phạt cho tội trốn thuế và chi phí pháp lý.

Bên cạnh đó, Ronaldo cũng không kháng cáo đối với mức phạt tù 2 năm. Theo luật pháp Tây Ban Nha, những bản án từ hai năm tù trở xuống đối với hành vi phạm tội lần đầu, đã khắc phục hậu quả, sẽ được hưởng án treo. CR7 bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha “sờ gáy” từ giữa năm 2017, liên quan đến các khoản thu nhập từ bản quyền hình ảnh của anh trong khoảng thời gian gắn bó với Real Madrid từ năm 2011 đến năm 2014.

Việc quyết định nộp phạt được cho là động thái để Ronaldo cắt đứt mọi liên hệ với Real Madrid và Tây Ban Nha. Hôm đầu tuần, CR7 đã hoàn tất vụ chuyển nhượng sang Juventus với mức phí 126 triệu USD. Hai bên ký hợp đồng 4 năm và Juventus trả cho CR7 mức lương 35,2 triệu USD mỗi năm.

Ngay sau đó, Ronaldo đã rao bán căn hộ siêu sang của mình ở khu La Finca ở thủ đô Madrid với giá khoảng 6,5 triệu USD. Siêu sao Bồ Đào Nha được cho là sắp chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh ở Tây Ban Nha, trong đó có dự án xây dựng khách sạn cao cấp ở khu Gran Via.

Giới chuyên môn cho rằng, ngoài mức lương hậu hĩnh, Ronaldo gia nhập Juventus để hưởng lợi về chính sách thuế đặc biệt tại Italy. Cụ thể, luật tài khóa mới tại Italy cho phép khoản thuế tối đa mà một người phải đóng cho những thu nhập ở bên ngoài biên giới quốc gia này chỉ khoảng 120.000 USD hàng năm. Con số này chỉ tương đương 0,25% thu nhập của CR7 từ các hợp đồng quảng cáo, trong khi ở Tây Ban Nha lên tới 45%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm